Đầu xuôi...

Đầu xuôi...
TP - Trận đấu giữa B.Bình Dương và Thể Công Viettel trên sân Gò Đậu đã làm hài lòng những người yêu… Thể Công. Đó là trận đấu giữa đội bóng ĐKVĐ Bình Dương và phía bên kia là Thể Công - vang bóng một thời - đang trên con đường tìm lại chính mình.

Đó cũng là một trận đấu kỳ lạ: Đội bóng đã vô địch Siêu Cúp do báo Tiền phong tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999 gặp đội đoạt Siêu Cúp mới nhất - năm 2007.

Với Thể Công, cái tên Gò Đậu nhắc đến một kỷ niệm buồn. Cách đây đúng 4 năm, tại V-League 2004, Bình Dương dưới sự dẫn dắt của HLV người Hàn Quốc Nam Dea Sik đã chấp nhận bại trận 0-1 trước Thể Công, đó cũng là trận thắng đầu tiên của đội bóng áo lính trong mùa giải 2004.

Trận lượt về, Thể Công cũng thắng 5-3 nhưng những trận thắng của Thể Công không giúp họ trụ lại ở V-League. Sau mùa giải 2004, Thể Công xuống hạng đúng vào lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập.

Hôm qua, các cầu thủ trẻ của Thể Công đã lặp lại chiến công của thế hệ cha chú bằng một lối đá chững chạc chứ không phải là chiến thuật “cò cưa” ngày nào. Thể Công - đội bóng giàu truyền thống nhất Việt Nam nhưng nay đang bước vào sân chơi V-League trong chiếc áo tân binh, với những cầu thủ trẻ.

Chiến thắng hôm qua là một chiến thắng đáng nhớ nhưng nó cũng gợi lại ký ức 4 năm trước: V-League là một chặng đường dài với 26 vòng đấu chứ không phải là một trận đấu hay là cuộc chạm trán với một đối thủ.

Quật ngã đội ĐKVĐ và đội vừa đoạt Siêu Cúp với lực lượng và tiềm lực như Bình Dương, không phải đội nào cũng làm được. Thể Công Viettel đã có một khởi đầu ngoài mong đợi, vấn đề là họ tiếp tục phát huy khởi đầu ấy như thế nào. Hy vọng, đội bóng giàu truyền thống nhất bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục đứng vững trên con đường của mình như mọi người vẫn nói: Đầu xuôi, đuôi lọt. 

MỚI - NÓNG
Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19
TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà
TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm