Nga

Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng

TPO - Ngoài nến và hoa, người dân khắp nơi trên nước Nga đưa rất nhiều thú nhồi bông đến khu vực tưởng niệm các nạn nhân vụ cháy trung tâm thương mại ở Kemerovo, thay cho lời an ủi cuối cùng dành cho 41 trẻ em thiệt mạng..
Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng ảnh 1 Sau thảm kịch cháy trung tâm thương mại Winter Cherry ở Kemerovo, tỉnh Siberia, hôm Chủ nhật (25/3), người dân khắp nơi trên nước Nga mang nến, hoa và thú nhồi bông đến các khu vực tưởng niệm tự lập để cầu nguyện cho 64 nạn nhân thiệt mạng.
Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng ảnh 2 Tại Moscow, mọi người tập trung ở Quảng trường Manezhnaya, gần Điện Kremlin, cũng như nhiều địa điểm khác trên khắp thủ đô. Hầu hết mọi người đều cầu nguyện trong im lặng, dù tại một số nơi, người dân biểu tình kêu gọi chính quyền địa phương từ chức và điều tra minh bạch. Một số người xếp nến thành từ “Kemerovo” rồi hô vang: “Kemerovo, chúng tôi ở bên các bạn”.
Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng ảnh 3 Tại St. Petersburg, lễ tưởng niệm diễn ra tại Quảng trường Dvortsovaya ở khu vực trung tâm. Mọi người cầm nến đã được thắp, dành một phút mặc niệm cho các nạn nhân thiệt mạng. Rất nhiều thú nhồi bông được đưa đến quảng trường, thay lời an ủi cuối cùng gửi đến các em nhỏ chết trong đám cháy.
Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng ảnh 4 Ở hầu hết các thành phố, lễ tưởng niệm được tổ chức ở quảng trường trung tâm; trong khi một số khác cầu nguyện tại các nhà thờ địa phương. Người ta mang nhiều thú nhồi bông đến buổi cầu nguyện vì hầu hết nạn nhân thiệt mạng là trẻ em.
  Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng ảnh 5    
Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng ảnh 6    
Đau xót cảnh gấu bông ngập hiện trường vụ cháy làm 41 trẻ thiệt mạng ảnh 7 Không chỉ trong nước, nhiều lễ tưởng niệm diễn ra bên ngoài nước Nga. Người dân ở Ukraine, Israel, Estonia, Cộng hoà Czech, Mỹ và các nước khác đã mang hoa và đồ chơi đến các cơ sở ngoại giao Nga, bày tỏ sự chia buồn đến các nạn nhân và gia đình.
Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm