Đầu tuần, giá vàng trụ vững trên đỉnh cao

0:00 / 0:00
0:00
Giá vàng trong nước trụ vững sát ngưỡng 58 triệu đồng/ lượng.
Giá vàng trong nước trụ vững sát ngưỡng 58 triệu đồng/ lượng.
TPO - Mở cửa phiên giao dịch đầu tuần, trong bối cảnh giá vàng thế giới tiếp tục tăng, giá vàng trong nước trụ vững sát ngưỡng 58 triệu đồng/lượng. Trong khi đó, giá USD tiếp tục chững lại.

Trên thị trường vàng trong nước, ngày 2/8, Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 56,48 – 57,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch trước đó.

Công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 56,48 - 57,93 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này giữ nguyên cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng ở mức 56,5 – 57,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), giảm nhẹ 50.000 đồng/lượng so với phiên giao dịch trước đó.

Sáng 2/8, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 1.810,6 USD/ounce. Mức giá này tăng 5 USD/ounce so với cuối phiên giao dịch hôm qua.

Trên thị trường tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước niêm yết tỷ giá trung tâm USD ở mức 23.180 VND. Mức giá này giữ nguyên so với phiên giao dịch cuối tuần trước.

Tại các ngân hàng thương mại, giá giao dịch USD có xu hướng chững lại so với các phiên giao dịch trước đó.

Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank (hội sở chính), giá USD được niêm yết với mức 22.825 - 23.055 đồng/USD. Mức giá này gần giữ nguyên (tăng 5 đồng/ chiều) so với phiên giao dịch trước đó.

Ngân hàng Tiên Phong niêm yết giá USD ở mức 22.815 - 23.048 đồng/USD. Mức giá này giữ nguyên ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch hôm qua. Đây là mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

Bơ đực mini không hạt giá cao 'cháy hàng'

TPO - Bơ đực ăn đến nghiện, chị em săn lùng bằng được dù khó đặt hàng. 8/2021 là tháng thứ 5 liên tiếp thị trường ô tô bị sụt giảm doanh số bán lẻ và là tháng có doanh số bán thấp kỷ lục trong lịch sử của thị trường ô tô Việt Nam kể từ năm 2015 đến nay. Trứng ốc sên tại Pháp giá hàng chục triệu vẫn hút khách.
Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

Sẽ thanh tra nhóm cổ phiếu diễn biến bất thường, xử nghiêm nếu thao túng giá

TPO - Về các hiện tượng có dấu hiệu đáng nghi ngại trên mạng xã hội, cũng như diễn biến một số cổ phiếu liên quan, Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, các đơn vị giám sát, thanh tra đang phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng để tìm hiểu, nắm bắt và thu thập thông tin. Các trường hợp có dấu hiệu thao túng, làm giá cổ phiếu sẽ được chú trọng và xử lý nghiêm.