Đầu tư hơn 1 tỷ USD xây tòa nhà 70 tầng tại Hà Nội

Đầu tư hơn 1 tỷ USD xây tòa nhà 70 tầng tại Hà Nội
TP - Tập đoàn Keangnam (Hàn Quốc) công bố xây dựng tòa nhà cao 70 tầng ở Hà Nội ngay trong tháng 8 này. Keangnam cho biết đã có được sự chấp thuận từ Chính phủ Việt Nam cho dự án trị giá 1,05 tỷ USD được đặt tên là Hanoi Landmark Tower.
Đầu tư hơn 1 tỷ USD xây tòa nhà 70 tầng tại Hà Nội ảnh 1
Mô hình tòa nhà sắp xây dựng

Quần thể này bao gồm 1 tòa tháp 70 tầng và 2 tòa nhà phụ trợ cao 47 tầng sẽ mọc lên ở gần đường Phạm Hùng, Hà Nội. Về tài chính, Ngân hàng Woori đóng góp 500 triệu USD, số còn lại do Keangnam chi trả.

Ông Kang Chang - mo, CEO của Keangnam, cho rằng triển vọng của quần thể này rất sáng sủa trước làn sóng của các Cty đa quốc gia đang đổ vào Hà Nội khiến nhu cầu về văn phòng, khách sạn, căn hộ cao cấp ngày càng tăng.

Quần thể Hanoi Landmark Tower bao gồm khách sạn 5 sao, khu căn hộ cao cấp dành cho người nước ngoài, văn phòng, trung tâm hội nghị và cơ sở y tế…

Tòa tháp chính trong quần thể này cao 336 m, chỉ thấp hơn 50 m so với tháp Empire ở New York (Mỹ).

Được hoàn thành vào năm 2010, Hanoi Landmark Tower sẽ là một trong những tòa nhà cao nhất Việt Nam.

Cuối năm 2006, tập đoàn Posco (Hàn Quốc) và Vinaconex (Việt Nam) đã được trao giấy phép xây dựng khu đô thị mới An Khánh (Hà Tây) trị giá 1,4 tỷ USD trong đó có tòa nhà cao 75 tầng.

Hanoi City Complex ở Liễu Giai do Cty Coralis SA xây dựng sẽ cao 65 tầng. Cao ốc Bitexco do các doanh nghiệp trong nước đầu tư xây dựng ở TPHCM cao 60 tầng.   

 D.H
Theo Korean Times

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm