Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng: Đâu mới là chính sách an toàn?

Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam
Ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam
Theo đánh giá của các tổ chức uy tín về đánh giá du lịch và tài chính du lịch, Việt Nam là đất nước có mức lợi nhuận trong ngành du lịch hấp dẫn nhất thế giới đạt đến 30-35%/năm. Đây cũng chính là lý do khiến BĐS nghỉ dưỡng trở thành kênh đầu tư hấp dẫn bậc nhất hiện nay.

Đã đến lúc nhà đầu tư cần thay đổi suy nghĩ…

Trong đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, vấn đề chính sách luôn được các nhà đầu tư đặt lên hàng đầu. Trên thực tế, đa phần các CĐT đang áp dụng phương thức cam kết lợi nhuận 8-12% cho các nhà đầu tư thứ cấp.

Chia sẻ về chính sách này, ông Nguyễn Văn Đính - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Môi giới BĐS Việt Nam cho rằng: “Cam kết 8-12% là mức phổ biến trên thị trường hiện nay tuy nhiên cam kết đó chưa có gì để nói lên sự bền vững và lâu dài. Lý do hiện nay có những chủ đầu tư rất uy tín, chất lượng và có cả những chủ đầu tư yếu kém về năng lực tài chính, năng lực quản lý và kinh nghiệm khai thác điều hành các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng tham gia trong việc phát triển các dự án. Những đơn vị này không ai dám đảm bảo họ sẽ làm ăn hiệu quả và một khi chủ đầu tư gặp khó khăn sẽ khiến các nhà đầu tư thứ cấp bị thiệt hại và có thể không rút vốn được”.

Theo ông Đính, nếu như tại Việt Nam, các nhà đầu tư thứ cấp khi đầu tư BĐS thường mong muốn được gắn quyền lợi cao hơn theo hướng là được sở hữu dẫn đến những đòi hỏi về sổ đỏ, sổ hồng… mà quên mất câu hỏi liệu rằng CĐT đó có khả năng kinh doanh không?

Xu hướng trên thế giới thì ngược lại, khi đã tham gia vào dự án, các nhà đầu tư thứ cấp sẽ xác định đầu tư như thế nào để sinh lợi cao nhất. Từ quan điểm đó, họ không đòi hỏi nhiều về giấy sở hữu mà họ coi mình như 1 cổ đông được tham gia vào chuỗi kinh doanh của dự án và cùng chủ đầu tư làm cho BĐS mang đến lợi nhuận cao nhất. Chính vì thế, xu hướng trên thế giới là chủ đầu tư và nhà đầu tư thứ cấp sẽ chia sẻ lợi nhuận dựa trên thực tế kinh doanh. Do đó, khi lựa chọn dự án, nhà đầu tư thứ cấp sẽ hướng đến các CĐT uy tín, có năng lực và đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm.

“Điều này, tôi nghĩ rằng dần dần các nhà đầu tư Việt Nam nên thay đổi cách nghĩ. Và nếu đã là nhà đầu tư thông thái thì tốt nhất nên nghiên cứu sâu vào chính sách phát triển, năng lực quản lý, khai thác kinh doanh của CĐT và khả năng sinh lợi của dự án”, ông Đính nhấn mạnh.

Nhà đầu tư cần trọng khi lựa chọn dự án

Để đảm bảo khoản tiền đầu tư được an toàn và sinh lợi cao nhất, ông Nguyễn Văn Đính cho rằng nhà đầu tư thứ cấp cần nghiên cứu kỹ hai yếu tố: Thứ nhất là năng lực, uy tín và kinh nghiệm của CĐT để đảm bảo dự án được xây dựng chất lượng, đúng tiến độ.

Thứ hai nên lựa chọn những CĐT có sự hợp tác với thương hiệu quản lý quốc tế uy tín. Bởi thông qua việc kết hợp với đơn vị quản lý đã có bề dày kinh nghiệm trong quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Ngoài khả năng cung cấp dịch vụ tiêu chuẩn cao, họ còn nắm trong tay hệ thống thị trường quốc tế ổn định sẽ đảm bảo lượng khách đến với khu nghỉ dưỡng luôn đều, thu hút được các đối tượng khách hạng sang và doanh thu chắc chắn sẽ rất tốt.

Đặc biệt, các thương hiệu quốc tế trong kinh doanh họ có tính minh bạch, trung thực rất cao trong cả khâu quản lý và tài chính bởi họ có hệ thống kiểm toán chuẩn mực của quốc tế điều này các doanh nghiệp trong nước không thể bằng. Chính vì thế, với các dự án có sự quản lý của đơn vị quốc tế, nhà đầu tư thứ cấp sẽ được yên tâm về khoản lợi nhuận được chia sẻ.

Mövenpick Resort Cam Ranh đón đầu xu hướng của thế giới

Nắm bắt được xu hướng của thế giới, mới đây, Eurowindow Nha Trang đã tiên phong thị trường đưa ra chính sách mới “Mua biệt thự, tặng condo – nhận combo lợi nhuận”. Theo đó, nhà đầu tư thứ cấp khi xuống tiền mua biệt thự sẽ được tặng thêm 1 căn hộ nghỉ dưỡng tiêu chuẩn 5 sao đồng thời được hưởng 85% giá trị lợi nhuận từ hoạt động cho thuê của cả hai bất động sản này trong vòng 10 năm. Đặc biệt, Chủ đầu tư còn hỗ trợ khách hàng trong những năm đầu đưa vào hoạt động, cho phép khách hàng có thể nhận trước 3 năm lợi nhuận, tương đương giảm trừ trực tiếp 25% giá trị thanh toán của biệt thự. Bắt đầu từ năm thứ 4 đến năm thứ 10, nhà đầu tư được chia sẻ 85% lợi nhuận sau thuế từ việc cho thuê Biệt thự. Còn đối với Condotel, nhà đầu tư sẽ được hưởng chia sẻ lợi nhuận 85% ngay từ năm đầu tiên đến năm thứ 10 sau khi đưa vào hoạt động.

Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng: Đâu mới là chính sách an toàn? ảnh 1  

Nhận định về chính sách mới của Eurowindow Nha Trang, ông Đính cho rằng: “Đó là điểm cộng rất lớn của Eurowindow Nha Trang bởi CĐT đã hội tụ đủ những yếu tố để dự án tạo ra cơ hội có lợi nhuận cao. Eurowindow cũng là một thương hiệu phát triển BĐS có uy tín, kinh nghiệm tại Việt Nam. Thêm vào đó, Eurowindow Nha Trang lại hợp tác với thương hiệu quản lý Mövenpick Hotel & Resort của Thụy Sỹ lâu đời và nổi tiếng trên thế giới.

Đặc biệt, với chính sách mua biệt thự, tặng Condotel của CĐT, nhà đầu tư thứ cấp ngoài việc được hưởng lợi nhuận rất tốt từ biệt thự còn được hưởng thêm lợi nhuận từ Condotel đi kèm. Ngay khi đầu tư, các nhà đầu tư thứ cấp đã có ngay một cái lợi đó là được tặng kèm một căn hộ Condotel và căn hộ này lại cùng trong hệ thống của Mövenpick Hotel & Resort. Do đó, nhà đầu tư thứ cấp đang được hưởng lợi “kép” thành quả chỉ từ 1 khoản đầu tư của mình. Đây là cơ hội rất tốt mà các nhà đầu tư nên nhanh chóng nắm bắt”.

Cùng chia sẻ về vấn đề này, GS.Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng nhận định, đây là phương thức phù hợp với xu hướng đi vào giá trị khai thác thực tế, không quá phụ thuộc vào các cam kết của Chủ đầu tư mà bản thân sản phẩm phải tạo ra đủ giá trị sinh lời theo kỳ vọng của nhà đầu tư. Hơn thế, với lợi nhuận sinh ra của cả hai BĐS cùng một lúc, phương thức này sẽ giúp các nhà đầu tư thứ cấp có thể thu hồi vốn đầu nhanh hơn nhiều so với các chính sách cam kết lợi nhuận khác và đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư.

Ngày 26/5/2018 tới tại TP.HCM, CĐT Eurowindow Nha trang sẽ tiếp tục tổ chức chương trình tư vấn với chủ đề “Cơ hội vàng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng 2018. Tại sự kiện, các chuyên gia am hiểu về đầu tư BĐS sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích cho khách hàng về các tiêu chí hàng đầu cần lưu ý khi lựa chọn dự án đầu tư như: uy tín chủ đầu tư; vị trí, thiết kế, cảnh quan đáng giá “đồng tiền bát gạo”; hiệu quả cao từ lựa chọn đơn vị quản lý quốc tế; tính đảm bảo về mặt thủ tục pháp lý …. Ngoài ra, tham dự sự kiện ngày 26/05 tới đây, khách hàng ngoài việc nắm bắt cơ hội “vàng” sở hữu sản phẩm mang lại giá trị lợi nhuận cao còn có thể may mắn trở thành chủ nhân của những chuyến du lịch Châu Âu trị giá 200 triệu đồng do chủ đầu tư dự án Mövenpick Resort Cam Ranh – Công ty cổ phần Eurowindow Nha Trang tài trợ.

Thời gian: 08h30 ngày 26/5/2018
Địa điểm: Phòng Grand Ballroom khách sạn Seraton, 88 Đồng Khởi, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM

Thông tin chi tiết: http://bit.ly/MovenpickDangkithamduhoithao
Sàn giao dịch BĐS Smartrealtors and Partners Hotline: 0909 803 939

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

Lập tổ công tác xử lý loạt dự án nhà ở sai phạm theo kết luận Thanh tra Chính phủ

TPO - UBND tỉnh Thái Nguyên thành lập tổ công tác thực hiện nội dung kết luận của Thanh tra Chính phủ (TTCP) về những sai phạm trong công tác quản lý đất đai, đầu tư xây dựng, khoáng sản…, đặc biệt là các dự án nhà ở trên địa bàn qua đó kịp thời khắc phục tồn tại, hạn chế, thiếu sót, không để thất thoát ngân sách.
Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

Kiến nghị chuyển cơ quan điều tra việc khách hàng tố cáo chủ đầu tư dự án King Bay lừa đảo

TPO - Thanh tra tỉnh Đồng Nai nhận thấy, đơn tập thể 67 công dân và 25 trường hợp nêu trên thuộc thẩm quyền giải quyết của cơ quan tiến hành tố tụng hình sự. Do đó, kiến nghị Chủ tịch UBND tỉnh chuyển đơn của 92 công dân có nội dung tố cáo Công ty CP Free Land đến Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03) Công an TPHCM để được xem xét giải quyết.
Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

Môi giới BĐS mắc COVID-19, thị trường đất nền từ ‘sốt nóng’ thành ảm đạm

TPO - Thông tin nữ nhân viên sàn môi giới bất động sản (BĐS) có chi nhánh văn phòng tại xã Hồng Tiến (Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) mắc COVID-19, ảnh hưởng đến thị trường đất nền tại đây vốn “sốt nóng” sau phiên đấu giá đất lịch sử vừa qua bỗng trở nên ảm đạm, rất ít giao dịch.