Đầu tư 10 triệu euro ứng phó biến đổi khí hậu

Đầu tư 10 triệu euro ứng phó biến đổi khí hậu
TP - Thông tin được đưa ra tại Hội thảo khởi động dự án sáng kiến và phát triển địa phương thích ứng với biến đổi khí hậu, diễn ra tại thành phố Huế sáng 22/10, do UBND tỉnh TT-Huế và Cơ quan Hợp tác Phát triển Luxembourg phối hợp tổ chức.

> Hạn hán ngày càng gia tăng
> Phía sau những dự án thủy điện đầy rủi ro

Kinh phí triển khai dự án từ nguồn vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Luxembourg (8 triệu Euro) và đối ứng của địa phương. Dự án thực hiện trong 4 năm, từ 2013 đến 2017, nhằm mục đích nâng cao ý thức, khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu của cộng đồng dân cư 29 xã vùng đầm phá, vùng trũng, ven biển thuộc 3 huyện Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc.

Dự án sẽ tạo điều kiện giảm thiểu rủi ro và tác hại của thiên tai bão lũ, nâng cao cơ hội cho người nghèo phát triển sinh kế, tạo thu nhập ổn định phù hợp với các chương trình phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TPHCM: Khách đặt tua tăng mạnh
TP - Việc trở thành vùng xanh cũng như những chính sách mở cửa với du khách trong thời gian gần đây đã khiến khách du lịch tới TPHCM tăng nhanh. Nhiều đơn vị du lịch kỳ vọng mùa Tết này sẽ là một mùa bội thu của người làm du lịch.

Có thể bạn quan tâm