Đấu trí tập 15: Vũ (Thanh Sơn) điều tra vụ án buôn lậu khủng của Thịnh 'đầu bạc'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tạm gác lại vụ sinh phẩm KT để chuyển hồ sơ cho đội 3 xử lý, đội 1 Phòng cảnh sát kinh tế PC03 công an tỉnh Đông Bình nhận nhiệm vụ điều tra đường dây buôn lậu của công ty Gia Thịnh. Vụ án này đã dây dưa cả năm trời chưa xong vì Gia Thịnh có "tay to" hậu thuẫn. 

Trong tập 15 phim Đấu trí, đội 1 Phòng cảnh sát kinh tế PC03 công an tỉnh Đông Bình vẫn cảm thấy khó hiểu khi vụ điều tra Giám đốc CDC nhận hối lộ bị tạm dừng, chuyển hồ sơ cho đội khác xử lý. "Nói chung là em không phục, sao cứ 1 làm mà (đội) 3 lại hưởng..."- trung úy Chiến (Phan Thắng) bức xúc.

Đấu trí tập 15: Vũ (Thanh Sơn) điều tra vụ án buôn lậu khủng của Thịnh 'đầu bạc' ảnh 1

Đội 1 bức xúc vì không được tiếp tục điều tra vụ sinh phẩm KT sau bao ngày "cày cuốc".

Thuyết phục anh em trong đội tập trung nhận nhiệm vụ mới nhưng Đại úy Vũ (Thanh Sơn) vẫn còn lấn cấn với vụ án của ông Túng- Giám đốc CDC Đông Bình. Đại tá Trần Giang (NSND Trung Anh) động viên, nói Vũ có năng lực và được cấp trên tin tưởng nên mới giao nhiệm vụ quan trọng. Về vụ lãnh đạo nhận lại quả từ công ty Khải Tuấn, Đại tá Giang vẫn giữ vững lập trường từ ngày mở án, đó là "sai phạm tới đâu, xử lý tới đó".

Sau khi Khải- Tuấn (Anh Tuấn- Doãn Quốc Đam) và hàng loạt các công ty con cùng CDC các tỉnh thành bị "sờ gáy", bà Bằng (Nguyệt Hằng) lo sợ hồ sơ và những tài liệu quan trọng bị lộ ra ngoài.

Đấu trí tập 15: Vũ (Thanh Sơn) điều tra vụ án buôn lậu khủng của Thịnh 'đầu bạc' ảnh 2

Đại tá Trần Giang thuyết phục Vũ tập trung cho nhiệm vụ mới.

Nhiệm vụ lần này của đội 1 Phòng cảnh sát kinh tế PC03 công an tỉnh Đông Bình liên quan đến vụ buôn lậu của công ty Gia Thịnh mà những người hậu thuẫn không chỉ dừng ở một chi cục trưởng trong cơ quan bộ ngành. Phong (Xuân Phúc) nghi ngờ có một "tay to" đứng ra điều phối, bật đèn xanh cho những vụ buôn lậu của công ty này.

Ông Thịnh có đứa con "phá gia chi tử" với tuyên bố: "Tiền sinh ra là để phá". Mỗi lần con trai xin tiền, ông Thịnh đặc biệt cảnh giác vì biết con trai không làm nên trò trống gì. Ông ra điều kiện con trai phải xây nhà mới, lấy vợ mới.

Đấu trí tập 15: Vũ (Thanh Sơn) điều tra vụ án buôn lậu khủng của Thịnh 'đầu bạc' ảnh 3

Cha con Thịnh "đầu bạc" án binh bất động vì đang trong thời điểm nhạy cảm.

Dường như đang trong thời điểm nhạy cảm, Thịnh dặn con trai đừng cố đấm ăn xôi, thời điểm này tốt nhất là nằm yên để bố nuôi.

Tập 15 phim Đấu trí lên sóng lúc 21h ngày 8/8 trên kênh VTV1.

MỚI - NÓNG