Có 124 kết quả :

Con tàu do Nhật Bản sản xuất từ những năm 1970 và bán cho chính phủ Yemen năm 1980. (Ảnh: AP)

Cảnh báo ‘bom hẹn giờ’ trôi trên biển Đỏ

TPO - Một con tàu chở dầu bị bỏ hoang đang trôi dạt trên vùng biển ngoài khơi Yemen với 1,1 triệu thùng dầu. Tình trạng con tàu đang xuống cấp nghiêm trọng và có thể gãy bất kỳ lúc nào, nguy cơ gây ra một thảm hoạ môi trường mức độ toàn cầu. 
Các kho chứa xăng dầu của các doanh nghiệp và nhà máy

Đề xuất nhập khẩu xăng dầu dự trữ, Bộ Công Thương, chuyên gia nói gì?

TPO - Về đề xuất nhập khẩu dầu dự trữ trong những ngày qua của Hiệp hội Năng lượng trong khi PVN và một số doanh nghiệp lại muốn tạm dừng nhập khẩu, Bộ Công Thương cho hay đã có văn bản báo cáo và kiến Thủ tướng Chính phủ về các giải pháp liên quan đến tài chính, đầu tư, thị trường, kinh doanh,… nhằm tháo gỡ khó khăn cho ngành dầu khí giai đoạn này.
Ảnh: Reuters

Có bao nhiêu thùng dầu thô bán giá -37 USD?

TPO - Giá -37,63 USD/thùng là mức giá được giao dịch giữa các trader (thương nhân) trên sàn giao dịch. Đây không phải giá giao dịch giữa nhà sản xuất dầu thô và người sử dụng cuối cùng (nhà máy lọc dầu). Số lượng dầu giao dịch ở mức này rất thấp, chỉ khoảng 600.000 thùng.
Tin vui từ cuộc chiến với COVID -19 giúp dầu thô, chứng khoán tăng mạnh. ảnh minh hoạ

Tin vui từ cuộc chiến COVID -19 giúp dầu thô, chứng khoán tăng mạnh

TPO - Thông tin tích cực từ việc Mỹ công bố bước đầu thử nghiệm thành công thuốc đặc trị COVID-19 và việc Việt Nam không có ca nhiễm mới trong vòng 24h đã giúp thị trường chứng khoán phiên giao dịch cuối tuần (ngày 17/4) bứt phá mạnh. Chỉ số VN-Index tiến sát mốc 790 điểm. Cùng với đó, giá dầu thô đang tăng mạnh trở lại.  
Thu thuế ở nhiều tỉnh vẫn còn phụ thuộc vào nguồn từ dầu thô

Thu ngân sách nhà nước sẽ ngày càng khó?

TP - Nhìn vào nguồn thu chính giúp tổng thu ngân sách nhà nước (NSNN) của các đầu tàu kinh tế, các chuyên gia bày tỏ lo ngại khi “bầu sữa” ngân sách ngày càng bị hút cạn trong bối cảnh hội nhập ngày một sâu rộng, nhiều sắc thuế nhập khẩu theo các hiệp định thương mại tự do về bằng 0%, các địa phương cần lập dự toán thu sát thực tế, cải thiện môi trường kinh doanh, tăng cường chống thất thu, chuyển giá. 
PDVSA là công ty quan trọng hàng đầu của Venezuela ảnh: Reuters

Ngăn cản Venezuela xuất khẩu dầu thô

TP - Chính quyền Mỹ đã áp dụng một loạt các lệnh trừng phạt đối với PDVSA, công ty dầu mỏ nhà nước Venezuela với mục tiêu ngăn cản quốc gia thành viên của tổ chức xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) này xuất khẩu dầu thô sang  Mỹ trong một nỗ lực ép tổng thống Nicolas Maduro từ chức.
Bộ trưởng Năng lượng Ả rập Xê- út Khalid al-Falih cảnh báo thế giới có thể đối mặt với thâm hụt nguồn cung dầu mỏ. Ảnh: New York Times.

Giá dầu thế giới khó giảm

TP - Sau tuyên bố tăng sản lượng dầu thô “không rõ ràng” của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), giá dầu mỏ thế giới không những không giảm mà còn tăng nhẹ.
Tác giả Đào Xuân Giỏi, Giám đốc Cụm Phân xưởng CDU-CCR (NMLD Dung Quất) nhận Sách Vàng Sáng tạo Việt Nam 2017

Đề tài của NMLD Dung Quất vào Sách Vàng sáng tạo Việt Nam 2017

Ngày 28/8, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Khoa học Công nghệ, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ công bố Sách Vàng sáng tạo Việt Nam năm 2017 và phát động Phong trào thi đua “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”.
Đầu tháng giá vàng đã quay đầu giảm

Mới đầu tháng vàng đã sụt giảm

TPO - Hôm nay (1/8), giá vàng trong nước có phiên giảm nhẹ khi giá vàng thế giới có xu hướng chững lại. Tương tự, tỷ giá USD tại các ngân hàng cũng lao dốc, trong khi giá dầu thô tiếp tục tăng để duy trì mốc trên 50 USD mỗi thùng.
6 tháng khai thác 7,89 triệu tấn dầu

6 tháng khai thác 7,89 triệu tấn dầu

TP - Bộ Công Thương cho biết, trong 6 tháng đầu năm, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam đã đạt sản lượng khai thác 7,89 triệu tấn dầu thô, vượt 8,1% so với kế hoạch 6 tháng và bằng 55,6% kế hoạch năm Chính phủ giao.