Dâu thật - rể ảo!

Dâu thật - rể ảo!
TP - Khi lễ cưới của Việt và Giang đang lúc vui vẻ thì có người phát hiện chú rể trong tấm ảnh cỡ lớn của đôi uyên ương treo trong hôn trường không phải là Việt mà là Quang (người yêu cũ của Giang). Cô dâu, chú rể tái mặt, cả hôn trường huyên náo...

Vì sao có tấm ảnh đó? vì sao giữa thanh thiên bạch nhật ảnh lại bị đánh tráo?... Rồi dần dần mọi người cũng hiểu ra:

Quang công tác ở Cục Thuế tỉnh, yêu Giang công tác ở Bưu điện tỉnh, khi các điều kiện đã chín muồi, hai gia đình đã bàn tính thời gian tổ chức đám cưới. Trước thời gian dự tính hai tuần, bố Quang (thủ trưởng một cơ quan cấp tỉnh) đi công tác Hà Nội, Quang và Giang kết hợp ra Hà Nội chụp ảnh cưới cho đẹp.

Trong thời gian chuẩn bị để đăng ký kết hôn, thì không may bố Quang chết do tai nạn giao thông, đám cưới phải hoãn lại. Bố mất, một sự mất mát lớn cho gia đình và nhất là Quang, người đang cậy nhờ nhiều ở bố, Hẫng hụt và đau buồn, Quang đâm ra rượu chè, chểnh mảng công việc.

Do cơ quan sắp xếp lại tổ chức, Quang được điều về Chi cục thuế huyện, từ đó Quang càng chán nản, tuột dốc...

Quang công tác ở huyện, nên cuối tuần Giang mới gặp Quang, nhưng mỗi lần gặp, Quang thường gây sự, ghen tuông... gặp Quang là sự tra tấn tinh thần đối với Giang, nên số lần gặp cứ thưa dần, rồi tình cảm của họ bị rạn nứt...

Và người thứ ba xuất hiện, đó là Việt, đồng nghiệp của Giang. Sau một thời gian, Giang đã chia tay Quang, nhận lời yêu Việt và quyết định đi đến hôn nhân.

Trước khi cưới, họ cũng chụp ảnh cưới để treo ở hôn trường như lâu nay mọi người vẫn thường làm, nhưng vì sao ảnh bị đánh tráo?...

Thì ra, gia đình Việt “khoán trắng” cho khách sạn cả trang trí, loa máy, dàn nhạc... nhà trai chỉ đem ảnh cô dâu, chú rể đến để treo rồi về, nhưng sau đó có người “nhà trai” khác đem đến một chiếc ảnh khác to hơn, đẹp hơn rồi lột  ảnh cũ, treo ảnh mới lên cho “hoành tráng”!.

Do nhân viên khách sạn không chú ý và cũng không biết “Tôn Hành Giả hay Giả Hành Tôn” nên không một chút nghi ngờ.

Đúng giờ quy định, cô dâu, chú rể, đại diện nhà trai, nhà gái đứng ngoài sảnh khách sạn đón khách, có khách được hướng dẫn xếp ngồi vào các dãy bàn, ít ai chú ý cô dâu chú “rể ảo” cùng cô dâu thật đang ôm eo nhau cười tình tứ, nhìn xuống hôn trường...

Đến khi phát hiện ra “rể ảo” thì việc đã rồi, nhà trai, nhà gái trách khách sạn, khách sạn trách lại họ thiếu kiểm tra, còn chú rể trách cô dâu đã chụp ảnh cưới với người yêu cũ mà lâu nay giấu biệt...

Sau sự cố trên, tuy đám cưới mất vui nhưng hai gia đình và cô dâu, chú rể cũng dàn xếp được. Riêng anh Quang bị mọi người chê trách là “chơi bẩn”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mạnh được, yếu thua

Mạnh được, yếu thua

TP - Ngày nghỉ, Thái dắt Long đi chơi, thằng bé mới học lớp hai nhưng cao lớn so với bạn cùng lứa. Ngang qua vườn nhà ông Sơn, thấy ngay cạnh tường có cây đu đủ trĩu quả chín vàng, ngó qua không thấy ai Thái trèo tường vặt quả to nhất.
Ngứa mắt thật

Ngứa mắt thật

TP - Đi làm trên Hà Nội cả năm mới về quê một lần, nên Biết cố tỏ ra mình hơn đứt mấy đứa cùng tuổi chân lấm tay bùn ở làng. Nhận lương và tiền thưởng xong, Biết ra tiệm hớt tóc đề nghị làm cho mình một quả đầu thật đặc biệt để về quê.
Còn oan gì nữa

Còn oan gì nữa

TP  - Buổi sáng, bà Thanh trở về nhà sau khi bán hết rổ rau, thấy con gái ngồi thừ trên phản, mặt mày phụng phịu. Bà hỏi: - Hôm nay là thứ mấy, sao còn chưa đi làm hở Hà?
Giữ chồng

Giữ chồng

TP - Anh Hải là thợ cơ khí trên thành phố. Từ khi hai con gái đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc, cuộc sống của gia đình anh chị khá lên trông thấy.
Bắc thang lên hỏi ông trời

Bắc thang lên hỏi ông trời

TP - Anh Nhạc và chị Xinh cưới nhau đã được sáu năm. Tình cảm vợ chồng càng mặn mà khi hai đứa con một gái, một trai lần lượt ra đời. Cuộc sống gia đình cũng dần khấm khá khi anh Nhạc theo đám bạn buôn trâu.
Làm mẹ đơn thân

Làm mẹ đơn thân

TP - Chị Lài đảm đang nhưng kém về nhan sắc. Vì thế dù đã hơn 30 tuổi, chị vẫn không có ai ngó ngàng. Mong muốn có một đứa con vui vầy, đỡ đần khi tuổi già xế bóng, chị đi “xin” một người lạ đứa con.
Vòng 1 trong mơ

Vòng 1 trong mơ

TP - Cổ nhân có câu “Gái một con trông mòn con mắt” nhưng với chị Hà thì câu nói đó có vẻ không đúng lắm. Sau khi sinh thằng Bi, quá trình cho con bú khiến cho “núi đôi” của chị chảy sệ.
May có bọn trẻ

May có bọn trẻ

TP - Vợ chồng ông Hưng là cán bộ nghỉ hưu. Tuổi già nhàn rỗi, ông bà dành thời gian chăm sóc vườn cây và chục con ngan. Tính ông Hưng xuề xòa lại vui vẻ nên được mọi người quý, nhất là đám trẻ con. Có trái cây hay bánh kẹo, ông đều gọi bọn trẻ sang cho, ông còn kể cho chúng nghe chuyện lịch sử, chuyện văn chương. Dần dà thành quen, ngày nào bọn trẻ cũng sang chơi với ông.