Đau tai trái, mổ tai phải

Đau tai trái, mổ tai phải
Đó là trường hợp bệnh nhân Đ.M.C. (ở huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Ngày 17-12-2007, C. đã vào bệnh viện Trường đại học Y dược Huế khám bệnh vì tai bên trái bị đau và phát hiện chảy mủ.

Sau khi khám, C. được bác sĩ Nguyễn Lưu Trình (bộ môn tai mũi họng) cho biết tai trái bị viêm nặng phải phẫu thuật.

Sau đó ba ngày, C. được đưa đi mổ tai sau khi hoàn tất các thủ tục, trong đó có bản cam kết mổ tai phía bên trái. Kíp mổ do TS - BS Đặng Thanh làm phẫu thuật viên chính và BS Nguyễn Lưu Trình làm phẫu thuật viên phụ 1.

Ra khỏi phòng mổ, C. phát hiện mình được mổ tai bên phải chứ không phải tai trái.

Ngay sau ca phẫu thuật, C. phải dùng đến một quyển vở để giao tiếp với mọi người bằng hình thức bút đàm. C. viết trên giấy cho biết trước nay tai phải của C. vẫn bình thường, bây giờ thì gần như điếc, nói thật to và ghé sát mới nghe được. C. cho biết "BS đang thương lượng", đề nghị cho BS mổ tiếp tai trái, nhưng lúc đó C. chưa đồng ý.

Ông Đoàn Phước Thuộc, trưởng phòng kế hoạch - tổng hợp, nói tai phải của bệnh nhân cũng bị viêm và việc mổ tai phải trước là có chủ ý, không phải mổ nhầm. Ông Thuộc nói việc làm của BS Thanh sai sót ở chỗ không báo trước với gia đình.

Sáng 3-1, C. chấp thuận vào phòng để các BS mổ tiếp tai bên trái. Kíp mổ này có hai phẫu thuật viên chính là BS Thanh và BS Phan Văn Dưng. Đến chiều 10-1, C. nhắn tin cho phóng viên biết cả hai tai đều không nghe được gì cả! Ngày hôm sau, C. nhắn tiếp tin cho biết quá bức xúc nên cãi nhau với BS và đã xin ra viện.

Theo Đình Toàn
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

thủ tục hành chính vẫn còn nhiều rào cản với người dân và doanh nghiệp

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

TP - Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tăng, nhưng vẫn còn tình trạng người dân ở tất cả 63 tỉnh thành phải đi lại nhiều lần để thực hiện dịch vụ công. Vẫn còn 1,23% người dân ở 57 tỉnh thành bị phiền hà, sách nhiễu; 0,59% người dân ở 48 tỉnh thành phản ánh phải nộp tiền “bôi trơn”.
Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm thăm các phòng thí nghiệm, kho lưu trữ vắc xin Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chiều 24/6. Ảnh: Trần Minh

Thủ tướng: Chậm nhất tháng 6/2022 phải có vắc-xin COVID-19 sản xuất trong nước

TPO - Thăm và làm việc tại Công ty TNHH Một thành viên Vắc-xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư, chiều 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy nhanh hơn việc tiếp nhận chuyển giao công nghệ và sản xuất, thử nghiệm vắc-xin trong nước; triển khai nhanh nhất, hiệu quả nhất, an toàn nhất chiến dịch tiêm chủng vắc-xin toàn quốc.
Lãnh đạo Quân chủng Hải quân kiểm tra công tác huấn luyện chiến đấu trên biển của tàu ngầm

Những chiến binh trong lòng Biển Đông: Tổ quốc từ biển

TP - Đúng 9 giờ sáng ngày 02/6/2017, lần đầu tiên trong lịch sử Hải quân nhân dân Việt Nam, quả tên lửa phóng đi từ tàu ngầm 182 - Hà Nội đã bay lên từ lòng biển đánh trúng mục tiêu. Kết quả đó khẳng định những chiến binh trong lòng Biển Đông đủ tài trí đánh tan những mưu toan xâm chiếm lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc.