Đau lòng vì dịch bệnh, bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở Mỹ tự vẫn

Ảnh minh họa: PA
Ảnh minh họa: PA
TPO - Một bác sĩ chuyên khoa cấp cứu hàng đầu ở thành phố New York (Mỹ) đã tự sát sau nhiều ngày cống hiến ở tuyến đầu chống COVID-19.

Theo Daily Mail, bác sĩ Lorna M. Breen, người đứng đầu khoa Cấp cứu tại bệnh viện NewYork-Presbyterian Allen đã qua đời hôm Chủ nhật tuần trước ở Charlottesville, Virginia.

Nhiều ngày trước khi tự sát, nữ bác sĩ 48 tuổi đã tâm sự với gia dình về những cảnh tượng đau lòng mà cô phải chứng kiến khi làm việc trong phòng cấp cứu ở ổ dịch New York.

Đau lòng vì dịch bệnh, bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở Mỹ tự vẫn ảnh 1 Bác sĩ Lorna M. Breen.

Breen từng mắc COVID-19, nhưng đã quay trở lại bệnh viện làm việc sau khi nghỉ ngơi gần 2 tuần.

Sau khi được bệnh viện yêu cầu quay về nhà, Breen đã chuyển đến sống tại Charlottesville để tiếp tục nghỉ ngơi dưới sự giám sát y tế của cha, là bác sĩ Philip C. Breen.

Đến Chủ nhật, 26/4, cảnh sát Charlottesville nhận được tin báo bác sĩ Lorna M. Breen đã tự sát.

“Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi”, một cảnh sát viên cho biết.

Đau lòng vì dịch bệnh, bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở Mỹ tự vẫn ảnh 2 Bệnh viện NewYork-Presbyterian Allen. Ảnh: Google

Tâm sự về con gái, ông Philip C. Breen cho biết Lorna không có tiền sử bệnh tâm thần, nhưng trong cuộc trò chuyện cuối cùng, ông nhận thấy con gái mình dường như có điều gì đó không ổn.

“Hãy ca ngợi Lorna như một người hùng. Bởi Lorna thực sự đã là một anh hùng. Con gái tôi chịu tổn thương không kém gì những người đã qua đời vì bệnh tật”, ông Philip C. Breen nói. 

Đau lòng vì dịch bệnh, bác sĩ tuyến đầu chống COVID-19 ở Mỹ tự vẫn ảnh 3 Hai cha con bác sĩ Breen (giữa và ngoài cùng bên trái). Ảnh: Facebook

Nằm ở phía bắc Manhattan, bệnh viện Allen 200 giường thường xuyên bị quá tải kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Có thời điểm, bệnh viện phải tiếp nhận tới 170 bệnh nhân COVID-19.

Bác sĩ khoa Cấp cứu, Dara Kass, người làm việc với bác sĩ Breen, cho biết ngay cả khi Breen đang nghỉ ở nhà vì mắc COVID-19, cô vẫn thường xuyên liên lạc với các đồng nghiệp của mình để kiểm tra về tình hình bệnh viện.

“Breen là một bác sĩ luôn quan tâm đến những người xung quanh”, Dara Kass nói.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.