Đau lòng nhìn anh ra đi tìm tình mới

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Em mạnh mẽ buông tay để anh ra đi, nhưng quay lưng bước đi rồi em thấy lòng mình đau nhói.

Em, 24 tuổi và anh, 27 tuổi quen nhau gần một năm rồi, bên nhau, yêu nhau rất nhiều, nhưng chúng em luôn biết giới hạn phải giữ mình. Chúng em đã nghĩ đến chuyện tương lai, hạnh phúc sau này rất nhiều. Nhưng ngay lần đầu gặp mặt, gia đình em đã không có thiện cảm với anh, gia đình cấm em quen anh. Em yêu anh, nhưng không chấp nhận những lý do mà gia đình đưa ra. Em thương cả bố mẹ, nhưng cũng không muốn mất anh.

Hai đứa đã tâm sự với nhau rất nhiều, cùng nhau cố gắng vượt qua, thời gian đó em luôn cố gắng giấu gia đình, im lặng để tiếp tục bên nhau. Em biết vì chuyện gia đình em mà anh buồn nhiều. Còn về phía gia đình anh, muốn con cưới vợ sớm, ổn định cuộc sống vì hai bác cũng lớn tuổi rồi.

Anh đề cập đến vấn đề cưới xin, em không đồng ý, một phần vì gia đình em chưa chấp nhận anh, em cần thời gian để dần dần thuyết phục gia đình; một phần vì công việc em còn phải đi học xa quê hai năm nữa.

 Ban đầu cả hai đã thống nhất chờ nhau hai năm mới tính đến chuyện cưới xin, nhưng thời gian gần đây anh liên tục hối thúc chuyện lập gia đình, anh nói sợ sau này em đi học, hai đứa xa nhau có còn giữ nhau được không? Và anh sợ gia đình anh không thể chờ được thời gian dài như vậy. 

Em nhất quyết không đồng ý, thương anh nhiều khi thấy anh buồn, nhưng em không thể làm theo ý anh được. Đã vậy hai đứa lại vì chuyện này mà hay cãi nhau. Sau mỗi lần như vậy, bọn em lại làm hòa và xem như chưa có chuyện gì, vẫn vui vẻ bên nhau. Em yêu và tin tưởng ở anh rất nhiều.

Nhưng em không ngờ trong thời gian đó, lúc mà em với anh hay cãi nhau lại có một người khác cùng công ty với anh, hay quan tâm đến anh, chia sẻ với anh chuyện buồn. 

Và anh dao động trước người con gái đó, anh đã tâm sự với em mọi chuyện về chị, em hiểu và thông cảm với hoàn cảnh lúc đó của anh, anh hứa dừng lại với chị, anh chỉ yêu mình em. Em tin tưởng anh, chấp nhận anh và quên đi chuyện đó. 

Nhưng em rất sốc khi mới đây em vào Facebook của anh, thấy tin nhắn của anh với người đó, anh không thể hiện tình cảm với chị, nhưng anh cứ để yên cho chị tán tỉnh anh, chị thổ lộ tình cảm với anh rất nhiều.

Trước mặt anh, em đã đề nghị cho em xem điện thoại và anh nhắn tin với người đó rất nhiều, chị còn dùng cả những từ thân mật để xưng hô với anh. Vậy mà anh vẫn nói anh không hề có tình cảm gì với người đó, anh chỉ yêu mình em. Em mất niềm tin ở anh rồi, anh khóc trước mặt em, anh xin em ở lại bên anh.

Giờ em không làm được điều đó nữa, tình yêu dành cho anh vẫn còn đó nhưng lòng em đau lắm, em sợ lỡ như tiếp tục rồi sau này lại có một người con gái khác nữa đến bên anh thì sao.

 Em mạnh mẽ buông tay để anh ra đi, nhưng quay lưng bước đi rồi em thấy lòng mình đau nhói, những ngày sau này không có anh em phải mạnh mẽ bước tiếp như thế nào đây. Em tha thứ cho anh, chỉ cần anh hạnh phúc.

 Làm sao để em tiếp tục mạnh mẽ không quay về bên anh, em có thể chấp nhận tất cả nhưng chuyện vì người thứ ba thì em không thể.

Mong các anh chị chia sẻ và cho em ý kiến để em biết mình nên làm gì? Em xin cảm ơn.

Theo Giadinh.net
MỚI - NÓNG