Dấu hiệu nhận biết người cô đơn trên Facebook

Dấu hiệu nhận biết người cô đơn trên Facebook
TPO - Những người cô đơn thường chia sẻ rất nhiều thông tin cá nhân trên Facebook với hy vọng sẽ có nhiều người trò chuyện với họ hơn.

Gần đây, các nhà nghiên cứu tâm lý của trường Đại học Charles Sturt thuộc New South Wales, Australia đã nghiên cứu trang cá nhân của 608 người sử dụng Facebook là nữ giới và phát hiện ra rằng: Hơn một nửa trong số này tự cho là bản thân cô đơn và có xu hướng chia sẻ quá nhiều trên Facebook, bao gồm cả thông tin cá nhân quan trọng như tình trạng quan hệ và địa chỉ nơi đang sinh sống. 79% trong số này liệt kê cả những cuốn sách và bộ phim ưa thích.

Tiến sỹ Yeslam Al-Saggaf cho rằng: Chính sự cô đơn khiến họ bộc lộ bản thân nhiều hơn vì họ muốn tạo điều kiện cho người khác kết nối với họ hoặc giúp họ vượt qua cảm giác cô đơn.

Tiến sỹ cũng cho biết nhóm nghiên cứu sẽ tiến hành khảo sát trên diện rộng hơn để tìm ra mối liên hệ giữa cảm giác cô đơn và việc chia sẻ thông tin cá nhân của người dùng Facebook.

Trước đó, tháng 9 năm 2013, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Michigan đã từng chỉ ra rằng mạng xã hội thay vì khiến chúng ta có cảm giác kết nối với những người xung quanh lại mang tới cảm giác cô đơn và giảm mức độ hài lòng về cuộc sống.

Càng ngày càng có nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy công nghệ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của con người: giao tiếp ngày càng hời hợt, các mối quan hệ xa cách dần, con người suy nghĩ ngày càng bi quan. Tuy nhiên, cũng giống như thuốc lá và bia rượu, công nghệ là thứ nhân loại dù biết là độc hại nhưng vẫn lao vào.

Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG