Dấu hiệu báo bệnh ung thư trước 2-5 năm

Dấu hiệu báo bệnh ung thư trước 2-5 năm
Nếu biết lắng nghe cơ thể, mỗi người có thể tự nhận biết, phát hiện ra được những triệu chứng sớm của căn bệnh nguy hiểm - ung thư để phòng ngừa và chữa trị. Bởi trong cơ thể mỗi người đều có các tế bào có khả năng dẫn đến ung thư khi có điều kiện “thuận lợi”.

Ung thư phổi và ung thư gan: Triệu chứng thứ nhất, biểu hiện thứ nhất là người đó có thể 5 năm không bị sốt. Nhiều người thấy mình không bị sốt lại tự tin cho rằng sức khỏe tốt nhưng thực ra do vì hệ miễn dịch quá kém, các chức năng của cơ thể xuống dốc, không có dấu hiệu phản ứng và đối kháng lại các nguyên nhân dẫn đến bệnh.

Dấu hiệu báo bệnh ung thư trước 2-5 năm ảnh 1

Triệu chứng thứ 2, ban đêm thường hay bị tỉnh giấc vào khoảng thời gian từ 1 đến 3 giờ là khả năng dễ bị ung thư gan. Thời gian tỉnh giấc từ 3 giờ đến 5 giờ là khả năng các bệnh liên quan đến phổi.Tình trạng này thường diễn ra trước khi bị bệnh ung thư 2 đến 3 năm. 

Ung thư vú, biểu hiện rõ nhất là hai bên ngực to nhỏ rõ ràng, lúc đến kì kinh nguyệt rất dễ bị tức giận hoặc cảm thấy khó chịu. Nếu như không bị bệnh này thì cũng rất dễ bị u nang buồn trứng hoặc u xơ tử cung. Những bệnh nhân này trong y học cổ truyền dễ bị chẩn đoán là âm hư và nóng trong người, bởi vì lúc đến kì kinh nguyệt thường có các triệu chứng: nóng trong lòng bàn chân và bàn tay, chóng mặt, đau đầu. Trong trường hợp này, nếu như uống thuốc hoặc chè thanh nhiệt thì khả năng bị ung thư càng cao. 

Ung thư đại tràng, thường hay bị táo bón (chất phân khô) và trong phân có kèm theo máu trong một thời gian dài, số lần đi đại tiện trong ngày tăng dần lên, có người còn xuất hiện gia tăng dịch nhầy. Những người có tình trạng như vậy nhất thiết phải làm cách cho chất phân lỏng, có thể thông qua ăn uống và uống thuốc đông dược điều trị. Chất phân quá khô, thời gian ở trong đại tràng quá lâu và khả năng ma sát với đại tràng quá lớn rất dễ kích thích các khối u phát triển. Quan trọng hơn nữa, nếu như các chất thải ở trong đại tràng quá lâu thì các chất độc tố sẽ rất dễ bị hấp thu bào trong máu qua niêm mạc của đại tràng. 

Các loại khác: Chỉ cần tầm 2 năm không bị nổi mụn, dù ăn một lượng lớn đồ cay nóng dầu mỡ cũng không bị; Thường ngày đến đúng giờ ăn cũng không thấy đói; Vốn bị nấm chân (dermatophytosis) đột nhiên không thấy ngứa; Luôn cảm thấy cơ thể nóng (phát sốt) nhưng khi đo nhiệt độ lại thấy không cao; Da trên cơ thể căng nhưng không có tính đàn hồi; Đúng giờ vào mỗi buổi chiều tự cảm thấy cơ thể phát sốt nhẹ; Lòng trắng mắt hiện rõ các mạch máu đỏ; Sắc mặt thay đổi thành màu xanh hoặc đen hơn trước là cần phải cẩn thận.

Biện pháp tốt nhất là đi kiểm tra, nếu như kiểm tra không ra thì phải theo dõi, bởi vì ung thư thời kì ban đầu rất khó phát hiện. Để không bị mắc bệnh ung thư, chỉ cần chịu khó chú ý và thay đổi cách sống là được. Bởi vì trong cơ thể mỗi người đều có các tế bào có khả năng dẫn đến ung thư, nhưng chỉ cần hệ miễn dịch tốt thì không phải lo lắng, phòng bệnh hơn chữa bệnh.

Theo Kỳ Anh
Theo Gia đình & xã hội
MỚI - NÓNG