Đấu giá con tem hiếm nhất thế giới 9,5 triệu USD

Đấu giá con tem hiếm nhất thế giới 9,5 triệu USD
TPO - Hôm 17/6, hãng đấu giá Sotheby nổi tiếng nước Mỹ đã đưa ra đấu giá một con tem hiếm nhất thế giới với mức giá 9,5 triệu USD, được cho là con tem đắt nhất thế giới.

Con tem hiếm có ra đời từ thế kỷ 19 tại British Guiana, một thuộc địa cũ của Anh, hiện tại là cộng hòa Guyana.

Con tem hình bát giác màu đỏ tươi có kích thước rất nhỏ 2,5 x 3,2cm. Tem British Guiana được phát hành sau khi chuyến hàng chở tem từ London tới Nam Mỹ bị trì hoãn năm 1856. Theo nhà đấu giá Sotheby, đây là con tem duy nhất trên thế giới.

Đấu giá con tem hiếm nhất thế giới 9,5 triệu USD ảnh 1 Con tem quý hiếm được nhà đấu giá trưng bày rất cẩn thận.

Năm 1980, John du Pont, triệu phú người Mỹ, người thừa kế tập đoàn hóa chất du Pont đã mua lại con tem cổ với giá gần 1 triệu USD.

Năm 1997, ông bị buộc tội giết người. Năm 2010, John du Pont chết trong tù ở tuổi 72. Con tem hiếm có của ông đã được bán nhiều lần, mỗi lần con tem lại khiến người ta ngỡ ngàng với mức giá của nó.

Nhà đấu giá cho biết con tem nhỏ xíu này là con tem có giá trị nhất thế giới. Trong buổi đấu giá tại NewYork, Mỹ, chỉ sau 2 phút con tem đã được mua lại bởi một nhà thầu giấu tên với mức giá thấp hơn mong đợi khoảng 10-20 triệu USD.

Một phần tiền đấu giá sẽ được ủng hộ cho Tổ chức bảo tồn động vật hoang dã Âu-Á Thái Bình Dương.

Theo Mirror, Independent
MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

Nhân viên giao hàng tay không leo 3 tầng nhà cứu bé gái mắc kẹt

TPO - Li Kaichen - một nhân viên giao hàng ở thành phố Củng Nghĩa (tỉnh Hà Nam, Trung Quốc) đã liều mình leo lên tầng ba một khu nhà tập thể khi thấy bé gái mắc kẹt ngoài song sắt. Sự cố xảy ra khi bé gái ở nhà một mình. Vì không có chỗ bám, Li chỉ có thể đỡ bé gái từ bên dưới, đợi đến khi người thân của bé trở về nhà để đưa bé vào trong. Li sau đó được các nhân viên cứu hỏa đưa xuống đất an toàn.
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.