Dầu châu Á kết thúc tuần với giá 61 USD/thùng

Dầu châu Á kết thúc tuần với giá 61 USD/thùng
TPO - Giá dầu thô tại châu Á trong ngày cuối cùng của tuần đã đóng cửa ở mức trên 61 USD/thùng sau hai ngày liên tiếp giảm giá trước đó.

Tại Singapore chiều nay, giá dầu thô giao tháng 12/2008 tăng 38 cent lên mức 61,16 USD/thùng trong phiên giao dịch điện tử trên New York Mercantile Exchange.

Trước đó, giá dầu tại Mỹ rạng sáng nay tiếp tục giảm 4,53 USD xuống còn 60,77 USD/thùng sau khi đã giảm 5,23 USD một ngày trước đó.

Còn tại London sáng nay, giá dầu thô Brent giao tháng 12/2008 tăng 15 cent lên mức 57,59 USD/thùng.

Tính ra, giá dầu đã giảm gần 60% kể từ mức kỷ lục 147,27 USD/thùng hồi giữa tháng 7.

Còn trên phiên giao dịch Nymex, giá xăng tăng 0,9 cent lên mức 1,35 USD/gallon (khoảng 3,8 lít). Giá gas tự nhiên giao tháng 12/2008 lại giảm 5,4 cent còn 6,93 USD/thùng 1.000 feet.

Còn trên thị trường chứng khoán, châu Á tiếp tục chịu ảnh hưởng của Wall Street.

Chỉ số Dow Jones giảm 4,9% đã đẩy chỉ số Nikkei 225 giảm 3,6% trong chiều nay. Trong khi tại Hong Kong chỉ số Hang Seng kết thúc tuần lại tăng 3,1%.

Tuấn Đức
Theo Reuters

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trong tuần khuyến mại đầu tiên ở Singapore, vải thiều được bán với giá 105.000 đồng/kg

Tiếp cận thị trường ngoại, nông sản lên sàn

TP - Việc gạo, nước mắm, thủy sản được đưa lên sàn thương mại điện tử và tăng được lượng xuất khẩu sang các nước Ðông Nam Á, châu Âu cho thấy, việc đầu tư để khai phá các thị trường ngách đã tạo diện mạo mới cho hàng Việt, giúp cạnh tranh với nước ngoài tốt hơn.
Đường sắt Cát Linh - Hà Đông vẫn chưa hẹn ngày khai thác thương mại.

Đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Ai sẽ ký vận hành?

TPO - Tư vấn độc lập ACT (Pháp) đã cấp chứng nhận an toàn hệ thống cho dự án đường sắt đô thị Hà Nội – tuyến Cát Linh – Hà Đông. Tuy nhiên, đi kèm chứng nhận này là 16 khuyến cáo có thể ảnh hưởng tới an toàn khai thác, do khác nhau về tiêu chuẩn giữa châu Âu và Trung Quốc. Vậy ai sẽ là người ký để tuyến đường sắt này có thể đi vào hoạt động thương mại?
Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

Trà ướp sen giá 10 triệu đồng/kg hút khách không ngờ

TPO - Dòng trà đinh Tân Cương (Thái Nguyên) được ướp với giống sen Tây Hồ (Hà Nội) có giá từ 5 - 7 triệu đồng/kg, thậm chí lên tới 10 triệu đồng/kg. Giá chuối rớt thảm khi Trung Quốc thừa cung. Mỹ thu hồi hàng loạt lệnh cấm các ứng dụng trên smartphone của Trung Quốc.