Dầu cá ngăn ngừa ung thư vú

Dầu cá ngăn ngừa ung thư vú
TP - Phụ nữ ăn hai phần dầu cá một tuần có thể giảm nguy cơ ung thư vú, theo nghiên cứu từ Anh. Cá cung cấp axit béo omega-3 cần thiết cho phát triển não bộ và làm giảm viêm não, hệ tim mạch và các tế bào khác.

> Trà cúc La Mã chống ung thư
> Vui vẻ, phấn chấn hơn nhờ thực phẩm

Nguồn thức ăn tốt nhất chứa axít béo omega-3 là dầu cá vì cơ thể người không thể sản xuất chúng. Để đạt được mức độ giảm thiểu rủi ro, phụ nữ nên ăn 1- 2 lần các loại dầu cá như cá hồi, cá ngừ hoặc cá mòi mỗi tuần.

Phương Nga
Theo Dailymail, Gizmag

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Như Ý

Béo phì làm triệu chứng COVID-19 tiến triển nghiêm trọng

TP - Trải qua những ngày giãn cách, học trực tuyến tại nhà, tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong mùa dịch, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bồi bổ quá mức cho con với hi vọng làm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.