Dầu cá ngăn ngừa ung thư vú

Dầu cá ngăn ngừa ung thư vú
TP - Phụ nữ ăn hai phần dầu cá một tuần có thể giảm nguy cơ ung thư vú, theo nghiên cứu từ Anh. Cá cung cấp axit béo omega-3 cần thiết cho phát triển não bộ và làm giảm viêm não, hệ tim mạch và các tế bào khác.

> Trà cúc La Mã chống ung thư
> Vui vẻ, phấn chấn hơn nhờ thực phẩm

Nguồn thức ăn tốt nhất chứa axít béo omega-3 là dầu cá vì cơ thể người không thể sản xuất chúng. Để đạt được mức độ giảm thiểu rủi ro, phụ nữ nên ăn 1- 2 lần các loại dầu cá như cá hồi, cá ngừ hoặc cá mòi mỗi tuần.

Phương Nga
Theo Dailymail, Gizmag

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

Tọa đàm trực tuyến: Những chiến sĩ áo trắng trở về từ tâm dịch

TPO - 14 giờ ngày 19/10, TS. Dương Chí Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lý môi trường Y tế (Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Công Hoàng – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên; PGS.TS Nguyễn Văn Sơn – Phó Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường tọa đàm trực tuyến trên Báo Tiền Phong điện tử, nhìn lại những ngày tháng chống lại đại dịch. Họ đều làm việc với vai trò là những người tuyến đầu trong cuộc chiến chống COVID-19.
Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

Các quận huyện ở TPHCM xác định cấp độ dịch ra sao?

TPO - Các tiêu chí về số ca mắc mới tại cộng đồng, độ bao phủ của vắc xin và đảm bảo khả năng thu dung, điều trị của cơ sở khám chữa bệnh là cơ sở để địa phương tự đánh giá và xác định cấp độ dịch. Kết quả đáp ứng với tình hình dịch bệnh sẽ quyết định đến phương án mở cửa của từng quận huyện.