Đầu bếp Việt Nam làm bánh xèo kỷ lục tại Campuchia

Đầu bếp Việt Nam làm bánh xèo kỷ lục tại Campuchia
Trong ngày đầu Xuân Tân Mão 2011, Nhà hàng ẩm thực Việt Nam “Magnolia” (Hoa Mộc lan) của người Việt tại thành phố Phnom Penh, Campuchia, đã trình diễn với thực khách nguyên liệu và cách chế biến bánh xèo.

Các đầu bếp nhà hàng Magnolia đã “đạo diễn” một chiếc bánh xèo lớn nhất ở Campuchia với đường kính 1,3m và nặng tới 5kg trước sự chứng kiến của rất đông thực khách.

Để làm chiếc bánh này, nhà hàng đã sử dụng 3kg bột, 0,7kg thịt, 0,5kg tôm nõn, 10 quả trứng gà, 0,3kg giá đỗ và các phụ liệu khác.

Nói về ý tưởng làm chiếc bánh xèo “kỷ lục,” bà Nguyễn Thị Thu Yến (tức Ly), chủ nhà hàng Magnolia cho biết từ lâu nhà hàng đã có ý định giới thiệu và quảng bá món ẩm thực rất được ưa chuộng này ở Việt Nam với người dân Campuchia và thực khách nước ngoài.

Tọa lạc tại số nhà 77 trên đại lộ Pasteur (đường 51), nhà hàng ẩm thực Magnolia giờ đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc không chỉ đối với cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia, mà cả với cộng đồng Hoa kiều và người dân Khmer ở thủ đô Phnom Penh.

Theo Nguyễn Hữu Hả/Phnom Penh
Thông Tấn Xã Việt Nam

Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’
TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.

Có thể bạn quan tâm