Đầu 2017, Lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách 2.400 tỷ đồng

Ba tháng đầu năm 2017, BSR nộp ngân sách 2.400 tỷ đồng
Ba tháng đầu năm 2017, BSR nộp ngân sách 2.400 tỷ đồng
TPO - Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR, đơn vị vận hành, quản lý nhà máy lọc dầu Dung Quất) vừa cho biết, doanh thu quý 1 năm 2017 ước đạt 21.000 tỷ đồng, nộp ngân sách hơn 2.400 tỷ đồng.  Nhà máy lọc dầu Dung Quất hoạt động ổn định, liên tục công suất tối ưu (105%).

Các chỉ số KPI chính của nhà máy tích lũy trong quý I/2017 đều được kiểm soát tốt, trong đó chỉ số tiêu thụ năng lượng nội bộ đã có sự tiết giảm đáng kể. BSR chú trọng tăng cường kiểm soát các vấn đề kỹ thuật còn tồn đọng, đảm bảo Nhà máy vận hành an toàn, ổn định. Công tác bảo dưỡng thường xuyên được tổ chức, thực hiện với nhiều cải tiến và đảm bảo tốt chất lượng, mục tiêu giữ vững ổn định và an toàn vận hành Nhà máy.

Về công tác chuẩn bị bảo dưỡng tổng thể lần 3, BSR đã hoàn thành 100% việc phát hành đơn hàng; ký kết hợp đồng 92% hạng mục vật tư, các hạng mục còn lại sẽ ký hợp đồng trong tháng 3/2017; đã thực hiện giao 57% hạng mục vật tư, dự kiến tất cả vật tư còn lại sẽ giao trong cuối tháng 5/2017.

Về triển khai dự án nâng cấp mở rộng NMLD Dung Quất, dự án đã được triển khai được 23/78 tháng kể từ thời điểm phát hành gói thầu Tư vấn lập thiết kế tổng thể (FEED). Tổng diện tích đã thực hiện công tác bồi thường đạt 98%; công tác xây dựng khu tái định cư đang khẩn trương triển khai. Dự kiến đến ngày 30/6/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi sẽ bàn giao 100% mặt bằng sạch cho BSR triển khai dự án.

Đầu 2017, Lọc dầu Dung Quất nộp ngân sách 2.400 tỷ đồng ảnh 1 Lãnh đạo PVN trao bằng khen cho BSR với thành tích xuất sắc đạt 10 triệu giờ công an toàn. 

Có mặt tại hội nghị tổng kết kinh doanh, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn đã ghi nhận thành tích đạt được của BSR và yêu cầu: “Trong tương lai, BSR phải đương đầu với sự cạnh tranh về thị trường khi các Nhà máy Lọc dầu khác đi vào hoạt động, gần nhất là Nghi Sơn. BSR phải rà soát lại hệ thống phân phối sản phẩn khi Nghi Sơn đưa sản phẩm vào thị trường, tối ưu hóa về mặt sản xuất, có khả năng tiêu thụ sản phẩm, cạnh tranh ở thị trường miền Bắc”.

Theo ông Lê Mạnh Hùng – Phó Tổng giám đốc PVN, trong tình hình khó khăn chung của Tập đoàn nói riêng và thế giới nói chung, việc kinh doanh có hiệu quả của BSR đã trở thành điểm sáng đáng biểu dương. Việc hoạt động 105% công suất, tồn kho hợp lý, hiệu quả kinh doanh tốt, lợi ích tích cực là sự nỗ lực cao của toàn bộ CBCNV Nhà máy.

Lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng trao tặng Bằng khen cho BSR vì đã có thành tích xuất sắc trong việc cán mốc 10 triệu giờ công an toàn, không có tai nạn mất ngày công.

MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.