Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng

Cắm biển là bãi đỗ xe ngày đêm nhưng kỳ thực chỉ là nơi để xe của khách nhà hàng.
Cắm biển là bãi đỗ xe ngày đêm nhưng kỳ thực chỉ là nơi để xe của khách nhà hàng.
TPO - “Anh có trả phí cao chúng tôi cũng chịu, vì nhà hàng mùa hè rồi, khách đến uống bia đông còn thiếu cả chỗ đỗ xe. Trước nhà hàng còn cho đỗ trên hè giờ xe của khách phải vào bãi”, nhân viên bảo vệ của tổ hợp nhà hàng Lã Vọng thuộc đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói.
  Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 1

Sau loạt báo Tiền Phong có bài phản ánh việc Cty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng mở tổ hợp nhà hàng ăn uống quy mô lớn trên khu đất được quy hoạch làm bãi đỗ xe, cây xanh của thành phố thuộc đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (quận Cầu Giấy) thì đơn vị này đã có những “hành động mới” nhằm đối phó với dư luận.

Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 2 Cụ thể, tiến hành cắm biển điểm đỗ xe và kẻ vạch sơn phân “chuồng” khu vực đỗ xe ô tô nhưng chỉ để phục vụ cho khách vào ăn nhậu của nhà hàng.  Có mặt tại khu tổ hợp nhà hàng Lã Vọng, ghi nhận của nhóm PV toàn bộ diện tích vỉa hè, khuôn viên của khu đất này được tận dụng tối đa đặt hệ thống bàn ghế phục vụ khách hàng ăn nhậu ngày đêm.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 3 Trong vai người người dân ở khu chung cư 25 T1 phường Trung Hoà muốn gửi xe ô tô theo tháng, phóng viên nhận được sự từ chối của nhân viên bảo vệ ở đây. Bởi theo các nhân viên này, toàn bộ khu vực bãi đỗ xe này phục vụ chính cho khách ở nhà hàng. “Ở đây kín rồi, chỉ phục vụ khách ăn uống tại nhà hàng thôi”, một bảo vệ bãi xe ở gần nhà hàng Lã Vọng nói.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 4 Khi PV đặt câu hỏi: “Khu vực này quy hoạch bãi gửi xe cho người dân, sao lại phục vụ nhà hàng? Tôi có thể chịu phí cao hơn mức bình thường, thấy đang còn nhiều ô xe trống, các anh linh động…”. Một anh bảo vệ gọi điện thoại để xin ý kiến của quản lý Cty rồi bảo: “Anh có trả phí cao chúng tôi cũng chịu, vì nhà hàng mùa hè rồi, khách đến uống bia đông còn thiếu cả chỗ đỗ xe. Trước nhà hàng còn cho xe đỗ diện tích vỉa hè còn giờ xe của khách phải vào bãi hết. Bãi giờ còn chỗ nhưng không nhận xe ngoài, chỉ dành phục vụ khách nhà hàng”, nhân viên trong tổ bảo vệ cho biết.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 5 Người bảo vệ này còn cho biết thêm, hiện gần như toàn bộ ô tô trong bãi là của khách, còn người dân xung quanh có “quan hệ” thì cũng chỉ có vài hộ được gửi xe ở đây. Trong khi đó, theo quan sát hàng chục ô trống của bãi xe nhưng không nhận khách ngoài vì dành để phục vụ cho khách nhà hàng Lã Vọng.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 6 Ông Hoàng Trung Đức, người người dân sống ở toà nhà 25 T1 (Trung Hoà, Nhân Chính) than: “Gia đình tôi có 2 ô tô nhưng bất đắc dĩ phải gửi cách xa nhà hàng cây số vì bãi gửi xe trước nhà hàng Lã Vọng chỉ phục vụ khách của quán, hạn chế nhận xe ngoài. Họ quy hoạch bãi gửi xe chỉ là để được TP Hà Nội phê duyệt dự án. Còn người dân bị ăn quả lừa”.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 7 Trước đó, báo Tiền Phong đã nhiều lần phản ánh hơn 1 ha đất “vàng” làm bãi đỗ xe, cây xanh kết hợp với dịch vụ công cộng được TP Hà Nội phê duyệt với mục đích giải quyết tình trạng thiếu bãi đỗ xe trầm trọng hiện nay tại khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng, nơi có mật độ dân số cao nhất khu vực này. Tuy nhiên, thực tế các công trình này đã “biến tướng” so với mục đích và nội dung dự án đã duyệt.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 8 Cụ thể, toàn bộ nhà để xe có mái che cao 9 m theo quyết định phê duyệt đã bị chủ đầu tư ngăn thêm tầng mở nhà hàng. Bãi đỗ xe ngoài trời cũng bị bóp méo làm theo kiểu đối phó với diện tích rất nhỏ so với yêu cầu. Phần khuôn viên cây xanh cũng biến thành nơi kê hàng trăm bàn ăn nhậu, bán bia tươi suốt đêm ngày.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 9 Điều đáng nói, từ nay năm 2014 sau khi dư luận báo chí phản ánh, lãnh đạo TP Hà Nội đã nhiều lần yêu cầu xử lý sai phạm tại khu đất hơn 1 ha đất “vàng” này nhưng đến nay các vi phạm đâu vẫn vào đấy. 
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 10 Thậm chí, thành phố đã cho thanh tra toàn diện quá trình triển khai các dự án đầu tư xây dựng bãi đỗ xe kết hợp khuôn viên cây xanh và dịch vụ công cộng tại các ô đất ký hiệu DX1, DX2, DX3, DX4, CX1, CX2 khu đô thị mới Đông Nam đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy do Cty CP Thương mại Ngôi nhà mới và Cty CP Thương mại và Dịch vụ Lã Vọng thực hiện. “Phía chủ đầu tư dự án cho rằng, những phần vi phạm của họ đã được xử phạt hành chính, họ đã nộp tiền phạt rồi..”, vị cán bộ cho biết.   
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 11 Hàng ngày vào giờ ăn nhậu, xe cộ đỗ chật kín mọi nơi quanh khu vực này.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 12 Vỉa hè cũng gần như không còn chỗ trống.

Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 13 Người dân bức xúc khi bãi xe quy hoạch chỉ phục vụ khách nhà hàng

Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 14 Xe gửi tại bãi xe được quy hoạch này chỉ để phục vụ nhà hàng Lã Vọng.
Đất “vàng” thành tổ hợp ăn nhậu: ​Kẻ vạch, cắm biển chỉ để phục vụ nhà hàng ảnh 15 Người dân xung quanh cho rằng, việc cắm biển điểm đỗ xe hay kẻ thêm các vạch vôi, phân chia ô đỗ xe chỉ là để qua mặt cơ quan chức năng?
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một góc Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết ( tỉnh Bình Thuận) được chuyển đổi từ sân golf

Bình Thuận giao đất vàng không qua đấu giá

TP - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa có văn bản đề nghị UBND thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình thực hiện 9 dự án bất động sản trên địa bàn thành phố Phan Thiết.
Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết nằm trong danh sách bị Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ. Ảnh: Công Hoan.

Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ 9 dự án bất động sản 'khủng' ở Phan Thiết

TPO - Một số dự án lớn như Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết, Khu du lịch Xuân Quỳnh, dự án Sea Links Mũi Né, dự án lấn biển phường Đức Long, dự án Khu liên hợp hồ điều hòa chỉnh trang đô thị và dịch vụ thương mại Hưng Long…  mà cơ quan  điều tra Bộ Công an có văn bản đề nghị cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến đầu tư, xây dựng có dấu hiệu vi phạm pháp luật.