TPO - Đất 50 năm là cách gọi phổ biến dùng để chỉ loại đất có thời hạn sử dụng và không ít ý kiến thắc mắc liệu có được xây nhà trên loại đất này không.
TPO - Trên khu đất trồng cây điều, cao su, hàng trăm người tụ tập, hô lớn “lô này đã chốt…”, thể hiện đất đang sốt. Tuy nhiên, trên thực tế đây lại là chiêu trò “làm tuồng” của một công ty bất động sản.
TPO - Dù quá thời hạn gần 2 tháng để xử lý sai phạm tại công trình “khủng” cao 9 tầng xây trái phép trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua (thị xã Sơn Tây, Hà Nội), nhưng đến nay công trình vẫn "chình ình", khiến nhiều người lo ngại sẽ có thêm cao ốc sai phạm 8B Lê Trực thứ hai của Hà Nội.
TPO - Đoàn kiểm tra của UBND thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đề nghị kiểm điểm trách nhiệm đối với Chủ tịch UBND xã Sơn Đông, Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị và nguyên Đội trưởng Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị thị xã Sơn Tây do để xảy ra những sai phạm về đất đai, xây dựng tại công trình khủng 9 tầng "mọc" trên đất trồng cây ở thôn Đồi Vua.
TPO - Hàng chục ha đất trên đồi M3, thôn Hoàng Long (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Hà Nội) với mục đích đất trồng cây lâu năm bị sang nhượng, “xẻ thịt” xây hàng loạt biệt thự trái phép. Điều đáng nói, có những công trình được phát hiện từ sớm nhưng chính quyền địa phương không ngăn chặn, xử lý triệt để khiến sai phạm ngày càng "phình to".
TPO - Sau khi được chuyển nhượng với mục đích trồng cây lâu năm, hàng chục ha đất đồi tại thôn Hoàng Long, xã Tản Lĩnh (huyện Ba Vì, Hà Nội) bị các cá nhân “xẻ thịt”, xây trái phép hơn chục căn biệt thự nguy nga khiến dư luận xôn xao.