Đặt tên con là Obama để cảm ơn Mỹ không kích diệt IS

Cô Sultan Muslim
Cô Sultan Muslim
TPO - Một phụ nữ mang bầu người Kurd tại Syria trốn khỏi thị trấn Kobane, đặt chân an toàn tới biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và hạ sinh cậu con trai kháu khỉnh. Cô đã đặt tên con là Obama để cảm ơn vị Tổng thống Mỹ vì các cuộc không kích nhằm vào IS. 

Theo Dailymail, cô Sultan Muslim, chồng và 6 người con đã trốn khỏi thị trấn Kobane, nơi bị IS bao vây. Họ đến một trại tị nạn ở Suruc, Thổ Nhĩ Kỳ an toàn. Tại đây, gia đình cô đã chào đón thành viên thứ bảy và đặt tên cậu bé là Obama, theo tên của Tổng thống Mỹ Barack Obama.

“Tôi đặt tên con từ tận đáy lòng mình, tôi sẽ không bao giờ thay đổi cái tên này. Ông ấy (Barack Obama) đã cử máy bay, viện trợ cho chúng tôi. Nhờ có sự giúp đỡ của ông mà chúng tôi thoát khỏi sự tàn ác của phiến quân IS”, cô Sultan Muslim (35 tuổi) cho biết.

Cha đứa bé cũng chia sẻ: “Chúng tôi đặt tên con là Muhammed Obama Muslim. Chúng tôi muốn cám ơn ông Obama”.

Gia đình cô Muslim là một trong số 200.000 người Kurd tới Thổ Nhĩ Kỳ tị nạn sau khi trốn khỏi Kobane.

“Chúng tôi bị mắc kẹt tại biên giới nhiều ngày mà không có thực phẩm hay đồ uống. Chúng tôi cũng không có quần áo để thay hay chăn màn. Tôi đang chửa nhưng cũng không được tắm”, cô Muslim nói thêm.

Nhiều người Kurd cám ơn các cuộc không kích do Mỹ đứng đầu nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS.

Cũng theo Dailymail, khi chứng kiến nhiều cuộc không kích mới của Mỹ và đồng minh, nhiều đám đông hò vang tên ông chủ Nhà Trắng “Obama, Obama”.

Mặc dù đứa trẻ không phải là em bé đầu tiên trên thế giới đặt tên theo tên của Tổng thống Mỹ Barack Obama, song việc này cho thấy niềm vui của người dân địa phương trước sự giúp đỡ của Mỹ mà trước đây họ chưa từng nghĩ tới.

Theo Theo Dailymail, Yahoo News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm