Đặt phòng qua mạng: Ðắt, nhiều rủi ro

TP - Việc đặt phòng qua website quốc tế Booking.com và các trang web khác đang trở nên thông dụng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng phải trả phí cao hơn, gặp rắc rối khi sử dụng tiện ích này.

Chẳng hạn, theo báo giá trên Booking.com ngày 22/4, một phòng Superior (một loại phòng cao cấp) giường đôi tại Alisa Hotel & Spa (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 19/5 đến 20/5 có giá 1.242.000 đồng. Tuy nhiên, khi phóng viên đặt qua lễ tân khách sạn, giá chỉ là 850.000 đồng. Tương tự 1 phòng Superior giường đôi tại Bonne Nuit Hotel (Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có giá 800.000 đồng, nhưng trên Booking.com, giá được tăng lên 1.012.000 đồng.

Phản ánh đến đường dây nóng báo Tiền Phong, anh D.H.B (Hà Nội) cho biết, vào cuối tháng 2 vừa qua, gia đình anh đi du lịch ở SaPa (Lào Cai), đặt phòng qua website Booking.com từ trước, được xác nhận và đã bị trừ tiền, nhưng đến nơi không có phòng. Lý do được chủ khách sạn đưa ra là khách sạn đổi chủ và tiền đặt cọc được chủ cũ lấy, không liên quan gì khách sạn. Anh B cho biết, một cặp vợ chồng trẻ khác cũng gặp tình trạng tương tự, đành chấp nhận thuê phòng khác.

Chủ sở hữu, kiểm soát và quản lý Booking.com là Booking.com B.V. - một doanh nghiệp được thành lập tại Amsterdam (Hà Lan), chuyên cung cấp dịch vụ đặt phòng trực tuyến. Trên toàn cầu, Booking.com được hỗ trợ bởi nhiều công ty địa phương khác nhau, trong đó có văn phòng tại TPHCM.

Phóng viên tiếp tục gửi thắc mắc tới email mà tổng đài viên cung cấp, nhưng hơn 2 tháng trôi qua phía Booking.com vẫn chưa có câu trả lời.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.
Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Ngày 24/9/2021, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Hợp đồng được ký kết giữa hai thương hiệu hàng đầu của Việt Nam nhằm đem lại sản phẩm, dịch vụ toàn diện, thuận tiện và ưu đãi cho khách hàng mua ô tô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam