Đặt mua điện thoại iphone, dụ shipper đến nơi vắng để cướp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khi shipper giao hàng là điện thoại Iphone 7, các đối tượng không những không thanh toán tiền hàng mà còn dùng kiếm đe dọa rồi cướp hàng.
Ngày 13/9, Công an huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cho biết, vừa bắt giữ Quách Ngọc Anh (SN 2002) và Lê Phú Hà (SN 2002), cùng trú tại huyện Cẩm Thủy để điều tra về hành vi cướp tài sản.
Khoảng 10h ngày 12/9, anh C.Đ.S là shipper của một công ty chuyển phát nhanh đi vận chuyển một điện thoại Iphone 7 Plus trị giá hơn 4 triệu đồng từ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy đến địa phận xã Cẩm Ngọc để giao hàng cho khách. Khi anh S đến địa điểm giao hàng thì gặp Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà đến nhận hàng nhưng không thanh toán tiền hàng mà còn sử dụng kiếm mang theo để đe dọa anh S, sau đó tẩu thoát.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an huyện Cẩm Thủy đã phối hợp với Công an xã Cẩm Ngọc và Công an xã Cẩm Phú xác minh, điều tra, bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản nói trên là Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà.
Đặt mua điện thoại iphone, dụ shipper đến nơi vắng để cướp ảnh 1

Hai đối tượng bị bắt giữ. Ảnh: Công an Thanh Hóa

Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận: Do không có tiền tiêu nên Lê Phú Hà đã đặt mua điện thoại ở trên mạng sau đó rủ Quách Ngọc Anh cùng thực hiện hành vi cướp tài sản. Để thực hiện hành vi trên, 2 đối tượng đã chuẩn bị sẵn kiếm và điều shipper đến vị trí vắng người qua lại để giao hàng, sau đó cướp tài sản và tẩu thoát.

MỚI - NÓNG