Đặt hình bảo vệ trong file

Đặt hình bảo vệ trong file
TPO - Trong phiên bản MS Word 2003 có một công giúp bạn đặt tên, hoặc in ảnh của mình lên file Word, đảm bảo chất lượng không kém những công cụ khác.

Bạn mở file Word muốn đặt “dấu ấn” bảo vệ lên, trong thanh Menu, chọn thẻ Format > Background > Printed Watermark...

Đặt hình bảo vệ trong file ảnh 1

Trong pop-up hiện lên, đánh chọn mục Text watermark để khởi động tính năng ghi chú thông tin vào trong nền file Word. Bạn có thể viết tên mình, các thông tin cơ quan...vào trong văn bản Word. Thậm chí, bạn có thể đưa các kí hiệu đặc biệt như nốt nhạc, các biểu thức toán học…

Điều thú vị là bạn được hỗ trợ gõ tiếng Việt có dấu để làm hình nền. Đây là tính năng mà không chương trình nào có thể làm được.

Tiếp theo, hãy chọn trong mục Color dạng màu cho chữ của thông tin (file Word chưa hỗ trợ nhiều kiểu phối màu khác nhau nên màu của chữ trong hình nền không được đặc sắc). Bạn chọn kiểu chữ cho văn bản trong các chọn lựa ở mục Font (font chữ được sử dụng được cài trong máy).

Trong Size, hãy chọn kích thước cho chữ trong văn bản. Nếu chọn “Auto”, MS Word sẽ tự động chỉnh kích thước cho chữ phù hợp với định dạng trang Word. Nếu muốn chữ to hơn, hãy chọn một giá trị phóng to phù hợp, bạn có thể tùy chọn các kích thước từ 36 đến 144.

Đặt hình bảo vệ trong file ảnh 2

Trong khung trống cạnh mục Text, hãy điền thông điệp vào trong MS Word. Ở phần thiết lập tinh chỉnh cách thức thể hiện, nếu chọn dòng Semitransparent, chữ đặt làm hình nền sẽ “chìm” vào trong nội dung văn bản Word. Nếu không chọn Semitransparent, chữ sẽ “nổi” lên trên văn bản.

Nếu muốn xoay chữ nằm nghiêng, hãy đánh chọn Diagonal. Nếu muốn đặt chữ nằm ngang trong văn bản, chọn Horizontal. Sau đó, bạn kiểm tra lại kiểu chữ trong hình nền, nếu chưa vừa ý, hãy sửa lại các thiết lập sau đó nhấn OK để xác nhận và lưu lại.

Đặt hình bảo vệ trong file ảnh 3

Sử dụng với hình ảnh

Thay vì dùng chữ làm hình nền, bạn có thể sử dụng các hình ảnh. Bạn có thể chủ động thiết kế sẵn nội dung hình bằng các trình biên tập mạnh như PhotoShop rồi đưa vào MS Word. Như vậy, “dấu ấn” trong văn bản sẽ độc đáo hơn.

Nếu văn bản của công ty, tổ chức, bạn có thể đưa logo vào trong cho “chuyên nghiệp”... Để thiết lập lấy ảnh làm hình nền, vào Format > Background > Printed Watermark, đánh chọn Picture watermark. Sau đó, bấm nút Select Picture và tìm đến hình mình thích. Nhấn Insert để đưa vào văn bản.

Đặt hình bảo vệ trong file ảnh 4

Nếu chọn Washout, bức ảnh sẽ “ẩn” vào trong nền của văn bản. Nếu không chọn Washout, ảnh sẽ nổi rõ, giúp mọi người dễ nhận diện hơn khi đọc văn bản.

Trong dòng Scale, bạn có thể tuỳ chọn để điều chỉnh kích thước của bức ảnh. Nếu chọn giá trị Auto, MS Word tự động chọn một kích thước ngẫu nhiên cho ảnh.

Nếu muốn phóng to hay thu nhỏ ảnh, hãy chọn một giá trị phù hợp (hiện MS Word 2003 hỗ trợ chế độ phóng to, thu nhỏ ảnh từ giá trị 50% đến 500%). Cuối cùng, nhấn OK để tạo hình nền cho ảnh.

MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm