Có 7 kết quả :

Đất nông nghiệp, bìa rừng đắt như phố trung tâm Hà Nội

Đất nông nghiệp, bìa rừng đắt như phố trung tâm Hà Nội

Nhiều khu vực của Phú Quốc có giá đất ngang ngửa Hà Nội và TP.HCM. Cơn sốt bất động sản đã đẩy giá đất tại đây tăng chóng mặt trong thời gian qua. Trong khi, bản thân thị trường không chịu nổi thì sẽ vỡ “bong bóng”. Những người mua cuối cùng sẽ thiệt hại lớn khi giá sập.
Rừng ở Vân Phong đang bị phá để lấy đất.

Vân Phong, Khánh Hòa: Ồ ạt phá rừng, chiếm đảo

TP - Dù đề án Đặc khu Kinh tế Vân Phong (Khánh Hòa) chưa được phê duyệt nhưng giá đất tại đây tăng chóng mặt. Nhiều nhà đầu tư đổ tiền về chờ hưởng lợi. Cuối 2017, trước khi Khánh Hòa đề xuất lấy cả huyện Vạn Ninh làm đặc khu hành chính - kinh tế Bắc Vân Phong đất vườn, đất lâm nghiệp khu vực này chỉ từ 300 - 700 nghìn đồng/m2, nay đã lên 1-3 triệu đồng/m2.
Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển: Tại sao ưu đãi kinh doanh bất động sản lên đến 10% trong khi đất ở những nơi này đang “sốt” dần, dễ là nơi “lướt sóng”?

Lo mất cán bộ vì đất đặc khu

TP - Trong khi Quốc hội đang bàn, luật chưa được thông qua thì tình trạng đầu cơ lướt sóng, thổi giá đất đã diễn ra ở các đặc khu. Trước tình trạng này, tại phiên họp thứ 23 Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 16/4, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng cảnh báo, nếu không cẩn thận sẽ mất cán bộ.