Đạp xe 2,5km nhận hỗ trợ được 3.000 đồng, người phụ nữ bọc tiền làm kỷ niệm

0:00 / 0:00
0:00
3 tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng từ tiền hỗ trợ thiên tai được bà Lưu bọc túi bóng cất làm kỷ niệm.
3 tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng từ tiền hỗ trợ thiên tai được bà Lưu bọc túi bóng cất làm kỷ niệm.
TPO - Đạp xe 2,5km, người phụ nữ ở Quảng Nam nhận được 3.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão. Đó là 3 tờ tiền mệnh giá 1.000 đồng, chẳng đặng đừng bà cầm về, rồi bọc kỹ trong túi nilon cất làm…kỷ niệm!

Đó là trường hợp bà Nguyễn Thị Lưu (64 tuổi) ở thôn Bình Thạnh, xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh.

Bà Lưu cho biết, sau hai cơn bão số 6 và số 9 (tháng 11/2020) thì nhận thông báo đi khai báo thiệt hại. Bà đạp xe 2,5 km đến hội trường thôn để khai báo một số trụ tiêu bị chết do bão.

Ngày 25/11, bà nhận được giấy mời lĩnh tiền hỗ trợ nên đạp xe đến nhà văn hóa thôn. Lúc này có khoảng 200 người ngồi chờ. Theo danh sách, bà ở số thứ tự 234, bà chờ 3 tiếng sau thì đến lượt. Tuy nhiên lúc này bà mới ngã ngửa khi số tiền hỗ trợ được nhận là…3.000 đồng!

Mất một buổi đi kê khai và một buổi ngồi chờ nhưng quá bất ngờ khi số tiền hỗ trợ là 3 tờ một nghìn đồng, bà Lưu từ chối nhận.

“Tôi từ chối nhận vì với số tiền đó tôi không thể mua nổi một gói mì tôm, nhưng người phát tiền nói nhận đi nên đã ký vào giấy và nhận tiền. Về nhà tôi bỏ vô túi bóng, buộc chặt lại để đó làm kỷ niệm”, bà nói.

Cũng như bà Lưu, nhiều trường hợp ở xã Tam Vinh rơi vào cảnh trớ trêu khi đi nhận tiền hỗ trợ bão lũ.

Đạp xe 2,5km nhận hỗ trợ được 3.000 đồng, người phụ nữ bọc tiền làm kỷ niệm ảnh 1

Nhiều trường hợp ở xã Tam Vinh dở khóc dở cười khi nhận số tiền hỗ trợ quá ít sau nhiều giờ ngồi chờ.

Trước đó, câu chuyện bà Nguyễn Thị Kim Truyện (51 tuổi, trú xã Tam Vinh) nhận 2.000 đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão gây xôn xao dư luận.

Bà Truyện cho biết nhận giấy mời của chính quyền xã đến nhà văn hóa thôn nhận hỗ trợ thiệt hại do hai cơn bão trong năm 2020. Lúc 14h, bà có mặt, nộp giấy ngồi chờ đến lượt. Chờ đến 17h do có việc, bà nhờ một người bạn nhận giùm. Tối cùng ngày, người này mang trả 2.000 đồng tiền hỗ trợ.

UBND xã Tam Vinh sau đó đã báo cáo về việc chi kinh phí hỗ trợ thiệt hại do bão số 6, số 9 năm 2020 trên địa bàn xã. Toàn xã có 588 trường hợp được hỗ trợ thiệt hại về cây trồng, trong đó có 31 trường hợp được hỗ trợ với mức dưới 10.000 đồng.

Xã cho rằng sau khi thống kê đã niêm yết danh sách các hộ dân bị thiệt hại tại nhà văn hóa các thôn, UBND xã.

UBND xã Tam Vinh khẳng định về quy trình thì xã đã thực hiện đúng theo quy định. Tuy nhiên, trong quá trình niêm yết, một số hộ dân không theo dõi, không nắm thông tin về mức hỗ trợ của mình nên khi nhận giấy mời đi nhận tiền hỗ trợ thì mới biết quá thấp.

Bí thư Huyện ủy Phú Ninh Vũ Văn Thẩm cho biết đã yêu cầu kiểm điểm từ xã tới huyện bởi cách làm máy móc, thiếu thực tế, phản cảm gây ồn ào bức xúc trong nhân dân.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

Nhiều nhà tài trợ chăm lo Tết cho thương binh và cựu thanh niên xung phong tỉnh Bắc Giang

TPO - Ngày 20/1, nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày Bác Hồ đến thăm và nói chuyện tại Đại hội thi đua các Đội Thanh niên xung phong (TNXP) chống Mỹ cứu nước (12/1/1967 - 12/1/2022) và chào đón xuân Nhâm Dần, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang phối hợp với Tỉnh đoàn Bắc Giang, báo Tiền Phong tổ chức chương trình gặp mặt, tặng quà cho các thương binh nặng và cựu TNXP.