Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn

TPO - Năm nay đào đổ bộ xuống phố Sài Gòn nở bông đều, rực đỏ cả một góc phố “hút hồn” nhiều người mua sắm cây cảnh trưng tết.

Những ngày này, dọc tuyến đường Cộng Hòa (quận Tân Bình), đường Lê Lai (quận 1), công viên 23/9 (quận 1, TPHCM),… trưng bày hàng nghìn gốc đào tết, hoa nở đỏ rực cả một góc phố. Từ đào cây, đào cành đến những gốc đào cổ thụ có giá từ 1 triệu đồng đến vài chục triệu, được người dân ở các tỉnh phía Bắc đưa vào phục vụ Tết Nguyên đán năm nay.

Anh Hà Đình Tuyên (quê Thái Bình) cho biết, mấy năm liền anh đưa đào từ quê Thái Bình về công viên 23/9 này để phục vụ cho tết. Năm nay, đào được mùa, cho hoa đẹp và nở vào đúng ngày đầu năm. Tại khu vực trung bày đào tết của anh Tuyên có hàng nghìn gốc có giá từ 1 – 9 triệu đồng. Để tiện cho người mua về chơi tết, anh Tuyên còn mang cả đất và cát ở quê vào để hướng dẫn người mua về chăm sóc.

Nhiều người dân TPHCM như bị hút hồn bởi những bông hoa đào rực rỡ, to đẹp đã đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh,… trong khi đó, nhiều chủ vườn không ngừng đưa đào lên xe bán cho khách trong dịp tết này.

Dưới đây là hình ảnh PV ghi lại vào chiều ngày 21/1:

Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 1
Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 2

Năm nay đào tết xuống phố Sài Gòn rực rỡ, bông nở đều và đẹp hơn so với các năm trước.

Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 3

Tại công viên 23/9 vào những ngày này, lượng người đến mua đào không ngừng tăng lên. Một khu vực dọc đường Lê Lai có hàng nghìn gốc đào được bao bọc kĩ.

Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 4
Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 5
Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 6
Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 7

Người trồng, bán đào chăm sóc, mắc võng canh chừng cả ngày lẫn đêm.

Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 8
Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 9

Đào tết hút hồn người Sài Gòn đến chiêm ngưỡng, chụp ảnh…

Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 10
Đào Tết tràn ngập đường phố Sài Gòn ảnh 11
MỚI - NÓNG