Có 35 kết quả :

Chiêm ngưỡng cây đào “khủng” giá 100 triệu ở Thủ đô

Chiêm ngưỡng cây đào “khủng” giá 100 triệu ở Thủ đô

TPO - Chỉ còn gần tháng nữa là đến Tết Nguyên Đán, các nhà vườn đã bày bán nhiều đào thế, đào cổ thụ dọc tuyến đường Lạc Long Quân-Võ Chí Công, quận Tây Hồ-Hà Nội. Những gốc đào với thế độc đáo được bán, cho thuê với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, có những cây "khủng" được rao bán với giá 100 triệu đồng.
Đào Nhật Tân xuống phố

Đào Nhật Tân xuống phố

Những cành đào Nhật Tân nở sớm có giá từ vài trăm đến một triệu đồng được bày bán phục vụ người dân chơi Tết sớm tại chợ Quảng An, Tây Hồ.
Em bé tạo dáng chụp hình bên những khóm đào.

Hoa đào phủ thắm đất đỏ ba zan

TP - Trước kia, người dân Đắk Lắk muốn có hoa đào chơi tết phải mua của các nhà vườn đưa từ miền Bắc vào bán. Nhưng rồi nhiều nhà vườn ở Đắk Lắk cũng đã trồng và nhân rộng thành công hoa đào Nhật Tân.
Quất mất mùa, đào chờ… thời tiết

Quất mất mùa, đào chờ… thời tiết

TPO - Thời tiết nắng nóng kéo dài, khiến người dân trồng quất Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội xác định một mùa quất không lãi. Còn với những người trồng đào, có đào đẹp hay xấu phải chờ vào thời tiết tháng cuối cùng của năm.
Đào tết Sa Pa tàn lụi vì băng tuyết

Đào tết Sa Pa tàn lụi vì băng tuyết

Nhiệt độ Sapa liên tục xuống thấp đỉnh điểm khiến những cây đào rừng không thể cho hoa trước thềm năm mới. Mưa tuyết liên tục dội lên những cây đào cổ thụ hai ngày qua. Rất có thể Tết năm nay, người dân sẽ không còn cơ hội chơi đào rừng sau đợt rét cực điểm này…
Đồng bào Mông ở Kỳ Sơn đang lo lắng vì đào nở sớm.

Khóc vì đào nở sớm

TP - Sau khi có dự án xóa bỏ cây thuốc phiện, đồng bào vùng rẻo cao thuộc xã Mường Lống (Kỳ Sơn, Nghệ An) đã chuyển sang trồng đào và mận tam hoa từ chục năm nay. Cây đào là nguồn thu nhập chính của hàng trăm hộ gia đình nơi đây, nhưng năm nay do nở sớm nên bà con có nguy cơ bị mất trắng vụ đào này.
Người Sài Gòn bỏ tiền triệu mua gốc đào “Nam tiến“

Người Sài Gòn bỏ tiền triệu mua gốc đào “Nam tiến“

Những ngày gần đây, khu vực Công viên 23 tháng 9 – quận 1, TP.HCM luôn rực rỡ hương sắc  của hàng trăm loại hoa. Đặc biệt nổi bật là sắc hồng của hoa đào được chuyển từ miền Bắc vào. Sắc hồng cùng vẻ đẹp của hoa đào khiến nhiều người Sài Gòn mê mẩn, sẵn sàng chi ra cả chục triệu đồng để tậu những gốc đào đẹp về trưng bày trong những ngày Tết.