Dao lạnh - Điều trị ung thư vú không cần phẫu thuật cắt bỏ

Dao lạnh - Điều trị ung thư vú không cần phẫu thuật cắt bỏ
TP - Ung thư vú là một trong những ung thư thường gặp, có tới hơn 1 triệu phụ nữ phát hiện ung thư vú mỗi năm, gần đây con số này đã tăng lên 30%.

> Dao lạnh điều trị hiệu quả với những khối u nào?
> Ung thư giai đoạn cuối xin chớ tuyệt vọng

Đối với phụ nữ mắc ung thư vú là sự đau đớn, ngoài việc đau đớn vì bệnh, bệnh nhân còn phải đối mặt với việc phẫu thuật cắt bỏ phần ngực nếu muốn điều trị hiệu quả.

Giáo sư Bành Hiểu Xích, trưởng khoa bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu cho hay, ung thư vú giai đoạn sớm phẫu thuật cắt bỏ để khống chế sự tiến triển của bệnh. Nhưng với nữ giới, việc cắt bỏ đi biểu tượng phụ nữ luôn khiến họ đau khổ, thậm chí hơn cả việc bản thân mắc ung thư. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ ngực, nhiều bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm, tự ti trong cuộc sống, đây là điều vô cùng bất lợi trong việc điều trị bệnh. Liệu có phương pháp điều trị nào cho bệnh nhân ung thư mà không cần phẫu cắt bỏ ngực không?

Điều trị dao lạnh: không đau, trực tiếp loại bỏ khối u

Trong các kĩ thuật điều trị hiện nay, để lựa chọn phương pháp hiệu quả và không cần phẫu thuật thì đó là phương pháp dao lạnh. Dao lạnh là phương pháp điều trị vật lý, hiện đang là một trong những kĩ thuật xâm nhập tối thiểu tiên tiến hiện nay. Dao lạnh sở hữu những ưu điểm vượt trội như: để lại vết thương nhỏ, không tác dụng phụ, phục hồi nhanh, hiệu quả cao. Điều quan trọng là, kĩ thuật dao lạnh không cần mổ mở, tiêu diệt khối u bằng những cây kim với kích thước vài mm. Có thể nói đây là phương pháp điều trị phù hợp nhất đối với bệnh nhân ung thư vú.

Nguyên lý điều trị dao lạnh

Điều trị dao lạnh chia làm 2 bước: đầu tiên, đưa khí Argon giảm nhiệt độ khối u khiến khối u đông lạnh giống như quả băng cầu, tiêu diệt toàn bộ tế bào ung thư; sau đó, tiếp tục đưa khí Heli vào để tăng nhiệt độ khối u, phá vỡ quả băng cầu do khí Argon vừa tạo. Với sự chênh lệch lớn về nhiệt độ từ -165 độ C tới 30 độ C, khiến tế bào ung thư bị tiêu diệt hoàn toàn.

Dao lạnh giúp bệnh nhân ung thư vú lấy lại tự tin

Tháng 2 năm 2013, cô L, 40 tuổi vô tình phát hiện ngực phải có khối cứng. Sau khi tới bệnh viện kiểm tra, bác sĩ chẩn đoán cô L. mắc ung thư vú. Bác sĩ khuyên cô nên làm phẫu thuật, tuy nhiên, do muốn phẫu thuật, cô muốn tìm phương pháp điều trị khác. Sau khi tìm hiểu, cô biết tới phương pháp dao lạnh của bệnh viện ung bướu Hiện Đại Quảng Châu và sang đó điều trị.

Ngay khi cô L nhập viện, giáo sư Bành Hiểu Xích cùng các bác sĩ chuyên khoa đã khám và hội chẩn, cuối cùng, cô L được chỉ định điều trị với phác đồ tổng hợp gồm: Phương pháp dao lạnh và miễn dịch sinh học. Sau 2 đợt điều trị, khối u ngực phải của bệnh nhân đã nhỏ đi 90%. Sau khi điều trị miễn dịch sinh học, tới tháng 5 năm 2013 tái khám, khối u của bệnh nhân đã tiêu hoàn toàn, sức khoẻ phục hồi. Đối với cô L, điều trị khối u không cần cắt bỏ ngực là điều tuyệt vời, giúp cô tự tin quay trở lại cuộc sống thường ngày.

Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu là Bệnh viện chuyên điều trị Ung thư với phương pháp tiên tiến, tổng hợp, Bệnh viện tập hợp các chuyên gia ưu tú nhất ở châu Á và đầu tư lớn vào công nghệ tiên tiến điều trị ung thư. Bệnh viện Ung Bướu Hiện Đại Quảng Châu đã có văn phòng đại diện tại các quốc gia Đông Nam Á như Phillippines, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Bangladesh, Campuchia, nhằm giao lưu văn hóa, hợp tác với địa phương và giúp đỡ bệnh nhân ung thư trong chẩn đoán và điều trị ung thư.

Điện thoại tư vấn văn phòng tại Hà Nội: 04.37345566. Hotline: 0948.814.888. Địa chỉ: P.303, tầng 3, tòa nhà Văn phòng Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Website: www.asiancancer.com/vietnamese

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG