Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi khi nói đàn ông gia trưởng là mạnh mẽ

Đạo diễn Lê Hoàng.
Đạo diễn Lê Hoàng.
TPO - Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A lập tức phản đối: “Ô anh ơi, anh lại sai rồi. Những người đàn ông gia trưởng về bản chất lại rất yếu đuối, chính vì yếu đuối nên họ không chấp nhận được ý kiến của người khác và họ gia trưởng để bảo vệ cái tôi của mình”.

Tập 7 “Đối mặt cảm xúc” được phát sóng lúc 21h35 thứ Sáu ngày 17/7 trênh kênh HTV7 có sự tham gia của ca sĩ Vũ Hà với vai trò cố vấn khách mời cùng 2 cố vấn chính là đạo diễn Lê Hoàng và tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A. Nhân vật trong câu chuyện tuần này là cô nàng Lan Linh 28 tuổi đến từ Tây Ninh và hiện tại, cô nàng đang học liên thông y sĩ lên bác sĩ tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP.HCM.

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi khi nói đàn ông gia trưởng là mạnh mẽ ảnh 1

Theo như Lan Linh chia sẻ, do việc kinh doanh của gia đình thua lỗ, bố lại bị bệnh không kiếm ra tiền khiến tính tình bố trở nên nóng nảy và hay cáu giận. Có lần bố mẹ cãi nhau, bố vì quá tức giận không kiềm chế được đã bỏ nhà đi không trở về. 16 tuổi, Lan Linh  phải nghỉ học, dọn ra ở riêng và một mình bươn chải để kiếm tiền phụ mẹ. Ở tuổi ăn tuổi chơi lại thân con gái yếu ớt, Lan Linh lúc đó thấy rất sợ hãi. Nhưng nỗi sợ mẹ phải một mình cực khổ còn lớn hơn nhiều nên cô đã quyết định thay mẹ gánh vác gia đình.

Miệt mài đi tìm bố suốt 1 năm nhưng không thấy, trong một lần đi xe bus, Lan Linh tình cờ thấy bác lái xe ôm giống bố nên đã xuống xe để xác nhận. Cảm xúc vỡ òa khi nhận ra bố, Lan Linh chia sẻ: Lúc đó, hai bố con gặp nhau rất vui, bố đã ôm em. Đó là lần đầu tiên em ôm bố. Em hỏi tại sao bố không về với con, với mẹ thì bố nói muốn kiếm tiền, khi nào bố có đủ tiền bố sẽ về. Dù em khuyên bố thế nào bố cũng không về nên em đã xin phép để hai bố con giữ liên lạc với nhau, tận 1 năm sau thì bố mới về”.

Lắng nghe câu chuyện của Lan Linh, ca sĩ Vũ Hà bày tỏ ý kiến: “Lúc gia đình em có biến cố lớn như vậy mà trong khi đó bố em lại bị bệnh không thể giải quyết được vấn đề cho gia đình. Chính vì vậy nên bố em thấy mình như một người bất lực, giống như có lỗi trong chuyện này nên bố em mới có những lúc cáu giận dẫn tới bố mẹ cãi nhau. Bố em sợ trở thành gánh nặng cho gia đình một lần nữa nên bố mới bỏ đi”.

Đạo diễn Lê Hoàng cũng lên tiếng: “Câu chuyện này không tự nhiên một chút nào hết. Người đàn ông này nói đi kiếm tiền nhưng lại bằng nghề xe ôm, nếu kiếm tiền bằng nghề xe ôm thì đây là một sự chạy trốn chứ không phải muốn làm được cái gì đó tới lúc thành công mới về. Tôi tin rằng giữa bố mẹ em có một điều gì đấy, hoặc là người đàn ông có lỗi với người đàn bà, hai là người đàn bà có lỗi với người đàn ông chứ không phải chuyện nghèo mà bỏ đi”.

Nghe vậy, Lan Linh cũng đồng tình một phần với ý kiến của nam đạo diễn nhưng cô nàng lại không đồng tình với ý kiến mẹ cô làm gì có lỗi với bố vì mẹ làm giáo viên, rất hiền lành và chưa từng đi uống cà phê. Thấy Lan Linh đang hiểu nhầm ý mình, đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục nói: “Xin lỗi, anh không hề có ý định nói xấu bố mẹ em hết, anh chỉ sợ rằng người lớn họ có những bí mật mà đôi khi chỉ họ biết thôi”.

MC Quyền Linh cũng bày tỏ: Nếu anh là một người đàn ông như bố em, không bao giờ anh bỏ đi khi hai đứa con gái còn quá nhỏ, còn vợ đang đơn phương độc mã đang kiệt quệ về mặt kinh tế và sức khỏe. Nếu anh là em anh sẽ hận bố em.” Không đồng tình với nam MC, ca sĩ Vũ Hà phản đối: “Anh Linh ơi, anh phải hiểu là bố của cô bé này đang bị bệnh, giống như người bất lực không thể làm được gì và trở thành gánh nặng cho gia đình”. MC Quyền Linh quả quyết: “Không cần phải làm gì cả”.

Lan Linh chia sẻ vì bố mình là người đàn ông gia trưởng, ai nói cũng không nghe nên việc bố bỏ nhà đi không ai trong gia đình nghĩ tới. Lê Hoàng cho rằng: Những người gia trưởng là những người đàn ông mạnh mẽ”. Vừa nghe hết câu, Tô Nhi A la lên: “Ô anh ơi, anh lại sai rồi. Những người đàn ông gia trưởng về bản chất lại rất yếu đuối, chính vì yếu đuối nên họ không chấp nhận được ý kiến của người khác và họ gia trưởng để bảo vệ cái tôi của mình”. Đồng tình với quan điểm của Tô Nhi A, ca sĩ Vũ Hà nói thêm: “Những người gia trưởng khi thất bại không giúp được gì mà trở thành gánh nặng cho gia đình thì họ bắt đầu bỏ của chạy lấy người”.

Bước ra đối mặt với con gái, bác Hùng bố của Lan Linh nghẹn ngào chia sẻ: “Thời gian bố bỏ đi là vì bố nghe tin con nghỉ học, lại gặp cảnh vợ chồng lục đục nữa nên bố rất buồn. Bố muốn con bố được ăn học thành tài nhưng bố lại không lo được cho con, muốn cho mẹ con con hạnh phúc bố cũng không làm được. Bố buồn nên bỏ xuống thành phố chạy xe ôm mà chạy cũng không nổi, chỉ đủ tiền mua thuốc uống. Khi con kêu bố về bố cũng muốn về lắm nhưng bố cũng ráng làm thêm, nhưng khi suy nghĩ lại thấy làm hoài cũng không có tiền nên bố phải về”. Hai bố con cùng xem lại những tấm hình lúc nhỏ, bố Lan Linh cũng chia sẻ về những kỉ niệm mà cả gia đình đã trải qua cùng nhau. Lan Linh rơi nước mắt hỏi bố: Bố có biết lúc bố bỏ ra đi con và mẹ rất nhớ bố không?”. Nghe vậy, bác Hùng bộc bạch: “Bố thương con, thương mẹ con nhưng bố không làm gì ra tiền, lại bắt mẹ con phải nuôi thêm một miệng ăn nữa nên bố mới bỏ đi”.

Trước khi rời chương trình, Lan Linh chia sẻ: “Từ trước tới nay con hay tổ chức sinh nhật cho em, hay tặng quà cho mẹ nhưng con quên mất bố cũng có ngày sinh nhật mà con lại chưa bao giờ tổ chức sinh nhật cho bố. Hôm nay, con muốn tổ chức sinh nhật cho bố tại đây”. Mẹ và em gái Lan Linh bất ngờ mang theo bánh sinh nhật bước ra sân khấu hát bài chúc mừng sinh nhật khiến không khí trường quay vừa vui mừng vừa xúc động. Mẹ Lan Linh nghẹn ngào chia sẻ: Tôi rất vui vẻ vì gia đình có thể trở lại như lúc đầu, hai vợ chồng gặp nhau rất khó khăn nhưng rất yêu thương nhau. Trong quá trình làm ăn thất bại thì ông xã bỏ đi, một mình tôi phải chống chọi nuôi hai đứa con. Bạn bè tôi cũng nói tôi rất giỏi, tại sao chồng bỏ đi rồi vẫn cho quay về nhưng con của tôi nó cần có bố. Mình sống vì con nên hai vợ chồng nói dù thế nào thì giờ cũng sẽ hòa hợp lại”.

Chứng kiến một kết thúc vui vẻ, tròn trịa như vậy nhưng đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ: “Họ đã đoàn tụ với nhau rất hạnh phúc nhưng trong lòng tôi vẫn còn thắc mắc nhưng tôi không nói”. Nghe vậy, tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A bật cười còn ca sĩ Vũ Hà nói: “Thôi anh ơi, anh đơn giản giùm em anh ơi”.

MỚI - NÓNG
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
Những câu hỏi 'nóng' về Dự thảo Luật Căn cước công dân
TPO - Dự thảo Luật Căn cước công dân (CCCD) đang gây nhiều tranh cãi về việc thay đổi nội dung trên thẻ như bỏ vân tay, đổi nơi thường trú, thành cư trú, dữ liệu trên CCCD và liên thông dữ liệu tới các bộ ngành, cũng như "tuổi thọ" của CCCD sau nhiều lần đổi. Tại buổi toạ đàm do Cục Truyền thông Công an nhân dân (X04 - Bộ Công an) tổ chức sáng nay 24/3, đại diện Bộ Công an đã giải đáp những thắc mắc nêu trên.