Đạo diễn 'Hoàng tử xấu trai' dạy sinh viên làm phim

Đạo diễn 'Hoàng tử xấu trai' dạy sinh viên làm phim
Đạo diễn trẻ Vũ Huân chuyên trị các bộ phim về học đường, giới trẻ được mời vào vị trí ghế nóng cuộc thi "Khoảnh khắc Văn Hiến".

> Cô gái sẵn sàng cởi đồ vì body painting

Đạo diễn 'Hoàng tử xấu trai' dạy sinh viên làm phim ảnh 1

- Anh đã bao giờ tham gia làm ban giám khảo cho các sân chơi học đường?

- Cũng rất nhiều đơn vị mời anh tham gia sân chơi này, nhưng trong thời gian qua anh quá nhiều việc cần phải giải quyết nên anh đã không nhận lời.

- Với anh thì tuổi học trò có ý nghĩa như thế nào?

- Anh cũng đã từng trải qua tuổi học trò, tuổi học trò là một quãng đường đẹp nhất cho một đời người. Vì nó đã gắn bó với chúng ta rất nhiều kỷ niệm khó quên. Đồng thời, tuổi học cũng đã giúp cho chúng ta có được nhiều ước mơ, sự thành công hay thất bại trong cuộc sống cũng chính là quãng đường này. Nó đã cho chúng ta có nhiều những hoài bão cho tương lai.

- Sắp tới anh có dự định làm một bộ phim về học đường không?

- Anh đã từng làm phim về học đường Hoàng tử xấu trai dài 30 tập. Sắp tới anh lại tiếp tục bấm máy một bộ phim dài 30 tập nói về tuổi học trò có tên Khung trời mơ ước, nội dung phim xoay quanh những bạn sinh viên trẻ bắt đầu dời ghế nhà trường để bước vào đời với những hoài bão và óc sáng tạo, khao khát hướng nghiệp để đón nhận những cái đẹp nhất của cuộc sống. Nhưng rồi khó khăn lại ập đến, các bạn trẻ này sẽ giải quyết và xử lý những cạm bẫy của cuộc sống ra sao.

 Đạo diễn Vũ Huân trên phim trường Sóng tình.
Đạo diễn Vũ Huân trên phim trường Sóng tình. .
Hạnh phúc bên gia đình.
Hạnh phúc bên gia đình..

- Anh có thể chia sẻ chút kinh nghiệm cho các bạn trẻ mong muốn thực hiện những cảnh quay đơn giảm mà ấn tượng cho khoảnh khắc văn hiến?

- Những yếu tố quan trọng để có những cảnh quay đơn giản mà ấn tượng cho Khoảnh khắc Văn Hiến: phải mộc mạc không kiểu cách; mang đậm tính nhân văn; không nên dùng quá nhiều kỹ thuật; nội dung của cảnh quay phải mang đến cho người xem rút ra được những bài học giáo dục và phải biết nhấn mạnh vào những yếu tố của nội dung cần chuyển tải đến cho người xem.

Nhằm tiếp sức cho các bạn sinh viên lưu lại những tình cảm sâu sắc, bay bổng của một thời sinh viên, ĐH Văn Hiến phát động cuộc thi ảnh, clip "Khoảnh khắc Văn Hiến".

Thí sinh tham dự cuộc thi có thể là một cá nhân hoặc nhóm. Tác phẩm dự thi phải được thực hiện từ 2011 trở lại đây và tuân thủ các qui định về bản quyền và sở hữu trí tuệ.

Theo Tuyết Hương
Infonet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG