Đạo diễn Dũng Khùng chia tay Bước Nhảy Hoàn Vũ

Đạo diễn Dũng Khùng chia tay Bước Nhảy Hoàn Vũ
TPO - Trong liveshow thứ 4 của Bước Nhảy Hoàn Vũ diễn ra vào lúc 21h20 Chủ nhật tuần này (15-4-2012) tại Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) sẽ không có đạo diễn Nguyễn Quang Dũng trên ghế nóng giám khảo.

Ngoài ba giám khảo cố định là Khánh Thi, Chí Anh và nhạc sĩ Quốc Bảo, đạo diễn Dũng Khùng ngồi ở vị trí giám khảo thứ 4 - người sẽ được linh động theo chủ đề của từng đêm thi. Vị giám khảo thứ 4 sẽ là người đứng về phía các thí sinh, bảo vệ họ nếu như thí sinh chịu quá nhiều áp lực từ 3 vị giám khảo cố định. Điều này phần nào giúp các thí sinh có cảm giác thoải mái, tự tin hơn để thực hiện các bài thi của mình.

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng sẽ chỉ tham gia trong hai đêm thi đầu tiên của các thí sinh Bước Nhảy Hoàn Vũ.

Trong liveshow thứ 4, 9 cặp thí sinh còn lại của Bước Nhảy Hoàn Vũ sẽ phải vượt qua hai thử thách là Jive và Tango. Là điệu nhảy nhanh nhất trong 5 điệu nhảy Latin; Jive là điệu nhảy nhịp nhàng và nhún nhảy và có nhiều bước Kicks, flicks ball change; người nhảy Jive phải giữ hai chân kề nhau luôn, hướng bàn chân xuống sàn khi kick và nhảy từ đầu gối trở xuống.

Đạo diễn Dũng Khùng chia tay Bước Nhảy Hoàn Vũ ảnh 1

Còn Tango cũng là điệu nhảy lãng mạn nhưng cũng rất nhiều kỹ thuật khó. Các bước ngắt đoạn (staccato), đánh đầu (head turns) nhanh và sắc, các thí sinh phải giữ thân mình sát vào nhau (tight hold), không nhồi người (no bouncing action ) là cách nhảy đặc trưng của Tango. Passion (đam mê) và Power (mạnh mẽ) là hai đặc tính căn bản của Tango.

Sau liveshow thứ 4, sẽ có tiếp một cặp thí sinh nữa sẽ phải dừng cuộc chơi nếu như họ có số điểm từ BGK và lượng bình chọn của khán giả thấp nhất.

Hiện tại, cả 09 cặp thí sinh tập luyện đều đặn ở 5 địa điểm tại Sài Gòn với sự hướng dẫn của chuyên gia Alex.

Theo Viết
MỚI - NÓNG