Dạo chợ đồ cổ độc nhất Sài Gòn mỗi tuần chỉ họp một phiên

TPO - Chợ đồ cổ trên đường Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, TPHCM là chợ đồ cổ chỉ họp vào cuối tuần, với rất nhiều mặt hàng cũ, đồ cổ các loại với giá cả phải chăng, thu hút hàng ngàn người tới tham quan, mua bán. 

Chợ đồ cổ Nơ Trang Long được hình thành từ năm 2013, với ý tưởng giao lưu giữa các nhà sưu tập đồ cổ tại TPHCM và khu vực lân cận, song sau 6 năm hoạt động, nơi đây đã thành một "địa chỉ văn hóa" dành cho người dân TPHCM mỗi dịp cuối tuần.

Chợ được mở trong khuôn viên một quán cà phê nằm sâu trong hẻm, nhưng đông nghẹt khách. Các nhân viên cho biết 'Trung bình mỗi ngày bán được 1.000 vé tham quan. Mỗi vé có giá 40.000đ bao gồm một suất nước uống hoặc một món ăn nhẹ". 

Các gian hàng được đặt san sát nhau và mỗi gian như vậy lại bán một mặt hàng riêng, như bán máy ảnh cũ, bán sách báo tranh ảnh, bán đồ cổ, bán các dụng cụ sản xuất, đồ gồm, đồ đồng, các mặt hàng phong thủy.

Một chủ gian hàng cho biết: "Chúng tôi đem nhiều đồ trong nhà ra bán, nhà thích gì, sưu tầm được, này dư ra thì đem bán".  Cũng có những nhà sưu tập đồ cũ từ châu Âu, Mỹ về để bán. 

Dạo chợ đồ cổ độc nhất Sài Gòn mỗi tuần chỉ họp một phiên ảnh 1 Dập dìu khách bán mua
Dạo chợ đồ cổ độc nhất Sài Gòn mỗi tuần chỉ họp một phiên ảnh 2 Đôi vợ chồng già đi săn đồ cổ
Dạo chợ đồ cổ độc nhất Sài Gòn mỗi tuần chỉ họp một phiên ảnh 3 Khách nước ngoài tìm mua sách cũ
Dạo chợ đồ cổ độc nhất Sài Gòn mỗi tuần chỉ họp một phiên ảnh 4 Quý cô đang dò đài 
Dạo chợ đồ cổ độc nhất Sài Gòn mỗi tuần chỉ họp một phiên ảnh 5 Chợ đông đúc nên có cả những quầy bán trong ngõ

Không chỉ khách Việt Nam mà khách nước ngoài cũng tìm tới mua đồ cũ, đồ cổ ở chợ độc đáo chỉ họp vào dịp cuối tuần này. Chợ cũng làm cho người dân qua tâm hơn đến những giá trị văn hóa truyền thống và lịch sử. 

Clip: Khám phá chợ đồ cũ đồ cổ tại TPHCM ngày cuối tuần.

 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm