Đạo chích trà trộn trong công nhân, thuổng tài sản tại các khu công nghiệp dịp cuối năm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cận Tết Nhâm Dần 2022, tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang liên tiếp xảy ra trộm cắp tài sản trong khu công nghiệp. Những tên đạo chích bị bắt hầu hết là công nhân làm việc tại các khu công nghiệp, lợi dụng sơ hở để trộm tài sản của đồng nghiệp.

Dịp cuối năm, Công an Bắc Giang liên tục nhận được tin báo mất trộm tài sản của các công nhân trong các khu công nghiệp. Qua điều tra, lực lượng công an đã bắt giữ nhiều đối tượng trộm cắp.

Mới đây nhất, ngày 19/1/2022, Công an huyện Việt Yên nhận được đơn trình báo của anh H.X.L (SN 1992, công nhân TNHH Luxshare ICT, KCN Quang Châu, huyện Việt Yên) về việc bị kẻ gian lấy trộm chiếc điện thoại di động nhãn hiệu Samsung trị giá khoảng 2 triệu đồng, cùng gần 4 triệu tiền mặt.

Sau khi tiếp nhận trình báo, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ đối tượng trộm cắp là Hoàng Văn Bằng (SN 1996, quê quán ở huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn, công nhân Công ty Luxshare ICT đã nghỉ việc).

Tại cơ quan công an, Bằng khai nhận, ngày 11/1/2022 đã trộm cắp 4 điện thoại di động và 7 triệu đồng. Bằng cũng khai nhận về hành vi "tàng trữ trái phép chất ma túy khi công an thu giữ 13 gói chứa chất bột màu trắng (sau đó đã xác định là heroin), số tiền 600.000 đồng và một số vật dụng liên quan.

Đạo chích trà trộn trong công nhân, thuổng tài sản tại các khu công nghiệp dịp cuối năm ảnh 1

Đối tượng Hoàng Văn Bằng cùng tài sản trộm cắp. Ảnh Công an Việt Yên.

Vào khoảng 0 giờ ngày 14/12/2021, anh Lê Thành Lâm, là Trưởng phòng Hành chính nhân sự của Công ty TNHH Đức Lâm trên địa bàn huyện Lạng Giang phát hiện bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp 3 xe máy của công nhân để tại nhà xe của công ty. Sau khi phát hiện sự việc, anh Lâm làm đơn trình báo công an.

Đến ngày 17/12/2021, Công an huyện Lạng Giang đã làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng là Đinh Văn Long (SN 1996, quê Nghệ An) và Vũ Văn Thành (SN 1995, quê Ninh Bình), đều là công nhân của công ty này. Lợi dụng sơ hở trong quản lý tài sản, hai đối tượng nảy sinh và thực hiện hành vi trộm cắp.

MỚI - NÓNG
TS Nguyễn Tuấn Anh
Người trẻ dễ tập nhiễm, bắt chước
TP - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, TS Nguyễn Tuấn Anh, Viện Nghiên cứu Thanh niên (Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam), nhấn mạnh, việc tiếp xúc các hình ảnh, video không lành mạnh và trong thời gian dài dễ khiến người trẻ ít có khả năng phòng vệ, hình thành cơ chế tập nhiễm, hiện thực hóa lời nói, quan điểm lệch lạc của giang hồ mạng vào cách sống.