Danh tiếng của Apple giảm mạnh

Danh tiếng của Apple giảm mạnh theo khảo sát của Harris Poll.
Danh tiếng của Apple giảm mạnh theo khảo sát của Harris Poll.
Danh tiếng của Apple đã giảm từ vị trí thứ 5 xuống 29 trong một cuộc khảo sát về danh tiếng các tập đoàn được tiến hành tại Mỹ.

Trong cuộc thăm dò ý kiến hàng năm của Harris Poll, danh tiếng của nhà sản xuất iPhone đã giảm mạnh. Trong báo cáo mới nhất, Apple chỉ đứng ở vị trí 29, trong khi khảo sát trước là thứ 5 và cách đây hai năm là hạng 2. Theo Reuters, khảo sát trên được làm thường niên từ năm 1999 và được tiến hành trên hơn 25.000 người trưởng thành tại Mỹ.

Apple không phải thương hiệu công nghệ lớn duy nhất bị "sụt thê thảm" trong bảng xếp hạng này. Google, xếp vị trí thứ 8 trong 2017, đã bị xuống thứ 28 trong khảo sát mới nhất. 

John Gerzema, Tổng giám đốc của Harris Poll, nói rằng nguyên nhân của sự thay đổi trên là các tập đoàn này không giới thiệu các sản phẩm đột phá như họ từng làm trước đây.

Trong khi đó, Amazon vẫn giữ ở vị trí đầu bảng trong nhiều năm qua nhờ việc liên tục tiếp tiếp cận người dùng theo những cách mới. Hay Tesla vươn lên hạng 3 so với hạng 9 của năm ngoái với các sản phẩm và dịch vụ được khách hàng chú ý.

10 thương hiệu danh tiếng theo khảo sát mới nhất của Harris Poll:

1. Amazon.com (Công ty công nghệ)
2. Wegmans Food Markets (Đại siêu thị, thực phẩm)
3. Tesla Motors (Công ty xe điện)
4. Chick-fil-A (Hệ thống thức ăn nhanh)
5. The Walt Disney (Tập đoàn giải trí, truyền thông)
6. HEB Grocery (Hệ thống siêu thị)
7. United Parcel Service (Dịch vụ vận chuyển, phân phối)
8. Publix Super Markets (Hệ thống siêu thị)
9. Patagonia (Nhãn hiệu thời trang, thể thao)
10. Aldi (Chuỗi siêu thị, bán lẻ)

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Loài chim có mỏ dài nhất thế giới

Xét theo tỷ lệ cơ thể, chim ruồi mỏ kiếm là loài vật có mỏ dài nhất thế giới, nó có mỏ dài hơn cả thân mình. Ngoài ra, nó còn giúp chúng giành được nguồn mật hoa độc quyền, cho phép chúng chạm tới những nơi mà các loài khác không thể.
Nam Đại Dương vừa được công nhận là đại dương thứ 5 của Trái đất.

Đại dương thứ năm của Trái đất vừa được xác nhận

TPO - Trái đất cuối cùng đã đạt được sự công nhận phổ biến đối với đại dương thứ năm với quyết định của Hiệp hội Địa lý Quốc gia về việc công nhận Nam Đại Dương xung quanh Nam Cực. Bốn đại dương đã được công nhận trước đây là Đại Tây Dương, Thái Bình Dương, Ấn Độ Dương và Bắc Băng Dương.
Giai đoạn 1 của dự án điện hạt nhân Đài Sơn hôm 20/12/2018. Ảnh: Xinhua.

Rò rỉ nhà máy điện hạt nhân ở Quảng Đông?

TPO - Chính phủ Mỹ tuần qua đánh giá báo cáo về vụ rò rỉ tại nhà máy điện hạt nhân ở tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, sau khi công ty Pháp sở hữu một phần và giúp vận hành nhà máy cảnh báo “nguy cơ phóng xạ trước mắt”, theo các quan chức Mỹ và tài liệu mà CNN có được.