Đánh người tử vong, 2 cựu công an đổ lỗi cho nhau

TPO - Thấy bị hại không đồng ý kí tên vào biên bản vi phạm hành chính mà còn có lời lẽ thách thức với tổ tuần tra giao thông nên Nghĩa và Tuấn Anh đã lao vào đánh nạn nhân dẫn đến tử vong vài ngày sau đó.

Ngày 04/4, TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử đối với bị cáo Bùi Đức Nghĩa (32 tuổi, cựu công an viên - Công an phường Phước Thới, quận Ô Môn) và Nguyễn Tuấn Anh (30 tuổi, cựu công an viên - Công an quận Ô Môn) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Theo cáo trạng, ngày 09/8/2018, Công an quận Ô Môn tổ chức tổ tuần tra giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn gồm có 8 cán bộ, chiến sĩ. Trong đó, có Nguyễn Tuấn Anh tham gia công tác.

Đánh người tử vong, 2 cựu công an đổ lỗi cho nhau ảnh 1 Quang cảnh phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

Khoảng 23h30, tại phường Phước Thới, quận Ô Môn, tổ tuần tra phát hiện anh Nguyễn Chí Hiếu (30 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn) điểu khiển xe mô tô lưu thông trên đường Tôn Đức Thắng theo hướng từ quận Ô Môn đi quận Bình Thủy trong tình trạng lái xe chao đảo, lạng lách, biểu hiện say xỉn nên đã yêu cầu dừng lại kiểm tra giấy tờ và đo nồng độ cồn.

Tuy nhiên anh Hiếu chỉ xuất trình giấy tờ nhưng không đồng ý cho đo nồng độ cồn và cởi áo thách đánh nhau với tổ tuần tra nên chỉ huy tổ đã mời anh Hiếu và đưa phương tiện vi phạm về trụ sở Công an phường Phước Thới để lập biên bản vi phạm hành chính. khi biên bản lập xong anh Hiếu không đồng ý ký tên vì cho rằng mình không vi phạm.

Lúc này, bị cáo Nghĩa được phân công trực ban tại trụ sở Công an phường Phước Thới đứng gần đó chứng kiến nên bức xúc đi đến nơi anh Hiếu ngồi rồi dùng tay đánh vào mặt làm anh Hiếu té xuống ghế, ngã ngửa. Nghĩa tiếp tục dùng chân đá và đạp mạnh vào vùng bụng, sườn của anh Hiếu thì được tổ tuần tra can ngăn.

Đánh người tử vong, 2 cựu công an đổ lỗi cho nhau ảnh 2 Bị cáo Nghĩa (áo thun) và bị cáo Tuấn Anh (áo sơ mi) tại phiên tòa - Ảnh: Kim Hà.

Sau đó, Nghĩa tiếp tục dùng dép đánh vào mặt anh Hiếu và yêu cầu đi về. Tuy nhiên, anh Hiếu không đồng ý nên bị cáo Tuấn Anh đã cùng với Nghĩa nắm kéo bị hại này ra hướng cổng của trụ sở Công an phường. Tại cổng, Nghĩa tiếp tục dùng tay đánh vào mặt và dùng chân phải lên gối trúng vào bụng anh Hiếu.

Bị đánh đau nên anh này đi qua phía lề lộ dối diện Công an phường ngồi trước nhà dân tay trái chống xuống nền, tay phải ôm bụng. Lúc này, Hiếu có lời lẽ hăm dọa đòi đánh Tuấn Anh nên bị cáo này đã tức giận đi đến dùng chân đá vào đùi phải và hông phải của anh Hiếu làm người này ngã quỵ nằm xuống đường. Sau đó, Tuấn Anh và cùng lực lượng của tổ tuần tra ra về còn Nghĩa vào Cơ quan ngủ, còn anh Hiếu đi sang tiệm Internet gần đó nằm ngủ trước cửa đến gần sáng mới gọi điện thoại cho anh Trương Văn Có nhờ đến rước về nhà trọ.

Trên đường đi, Hiếu có kể chuyện bị công an đánh gây thương tích cho anh Có nghe. Đến khoảng 10h cùng ngày, Hiếu lại tiếp tục điện thoại cho anh này nói bị đau bụng nhờ chở đi bệnh viện. Do chuyển biến bệnh nặng nên anh Hiếu được chuyển đến Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ điều trị. Đến khoảng 3h ngày 13/8/2018, anh Hiếu tử vong.

Đánh người tử vong, 2 cựu công an đổ lỗi cho nhau ảnh 3 Bị cáo Nghĩa cho rằng đã thấy bị cáo Tuấn Anh đá vào bụng bị hại - Ảnh: Kim Hà.

Tại phiên tòa, Nghĩa và Tuấn Anh đều thừa nhận có đánh bị hại nhưng lực tác động không đủ gây nên vết thương dẫn đến cái chết cho bị hại.

Bị cáo Nghĩa cho rằng, mục đích mình đánh anh Hiếu là để anh này đi về. Vì lúc đó, bị hại dọa đập phá trụ sở Cơ quan Nhà nước. Đồng thời, Nghĩa khẳng định, bị cáo chỉ sai trong quá trình sử dụng nghiệp vụ chứ không cố ý gây thương tích. Chính bị cáo Tuấn Anh là người đá vào bụng của Hiếu.

Còn bị cáo Tuấn Anh cho rằng lời khai của Nghĩa là chưa phù hợp, bị cáo không đá vào vùng bụng của bị hại mà chỉ dùng chân khều người này để anh ta đi về. Tuy nhiên, sau đó bị hại có lời thách thức nên bị cáo mới tức giận đá một cái vào hông phải trúng cánh tay đang ôm bụng của bị hại.

Đánh người tử vong, 2 cựu công an đổ lỗi cho nhau ảnh 4 Bị cáo Tuấn Anh cho rằng Nghĩa khai chưa phù hợp - Ảnh: Kim Hà.

Trước lời khai mâu thuẫn của hai bị cáo, đại diện VKS khuyên rằng hai bị cáo nên khai báo thành khẩn, đừng quanh co chối tội.

Trong phiên xét xử xuất hiện thêm nhiều tình tiết mới do có sự mâu thuẫn giữa kết luận giám định pháp y về tử thi của Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP Cần Thơ và kết luận giám định pháp y trên hồ sơ của Phân viện tại TP.HCM, Viện Pháp y Quốc gia.

Trong khi, Trung tâm Pháp y Sở Y tế TP Cần Thơ cho rằng Hiếu tử do suy đa cơ quan do vỡ 3 tá tràng, viêm phúc mạc toàn thể, vỡ D3 tá tràng do ngoại lực tác động - vật tày gây nên. Còn Viện Pháp y Quốc gia xác định bị hại tử vong là do sốc nhiễm trùng nhiễm độc, viêm phúc mạc toàn thể, hoại tử đại tràng và mạc treo, suy đa cơ quan hậu quả của vỡ tá tràng đoạn D3 không đáp ứng điều trị. Tổn thương đứt tá tràng đoạn D3, đại tràng lên và mạc treo tràng là do tác động của vật tày vào vùng bụng của nạn nhân với một lực mạnh gây nên.

Do cần phải làm rõ các tình tiết mới nêu trên, sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa. Cần thiết thì trả hồ sơ điều tra bổ sung.

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm