Dành một phần tư thế kỷ giải mã bí ẩn quái vật hồ Loch Ness

Dành một phần tư thế kỷ giải mã bí ẩn quái vật hồ Loch Ness
TPO - Một thợ săn đã dành 24 năm để truy tìm cái gọi là quái vật hồ Loch Ness cho biết ông đã tìm được câu trả lời cho một trong số những điều bí ẩn nhất thế giới, và câu trả lời lại không phải như những gì người ta vẫn nghĩ.

Người thợ săn này tên là Steve Feltham (52 tuổi) ở Anh. Vào năm 1991, ông đã từ bỏ tất cả mọi thứ như nhà cửa, công việc và thậm chí cả bạn gái để dành toàn bộ thời gian của mình cho các cuộc truy lùng cái gọi là quái vật hồ Loch Ness ở Scotland.

Steve Feltham quyết định làm như vậy sau khi ông say mê những câu chuyện về quái vật đã xuất hiện ở hồ Loch Ness vào năm 1930.

Dành một phần tư thế kỷ giải mã bí ẩn quái vật hồ Loch Ness ảnh 1 Một trong những bức ảnh về quái vật hồ Loch Ness.

Sau gần một phần tư thế kỷ nỗ lực truy tìm, ông Felham tuyên bố rằng, quái vật hồ Loch Ness chỉ là... một con cá da trơn khổng lồ dài 4m và nặng đến 400 kg, chứ không phải quái thú từ thời tiền sử.

“Loại cá này được các nhà quý tộc Anh thả vào hồ để câu cho vui. Nó sống rất lâu. Có lẽ thời điểm 1930 con cá này đã trưởng thành và đạt kích thước khổng lồ nên mới xuất hiện hàng loạt các tin đồn về quái vật”, Steve Feltham nói.

Quái vật hồ Loch Ness đã truyền cảm hứng cho vô số các nhà văn và đạo diễn trong nhiều thập kỷ qua. Nó trở nên phổ biến rộng rãi vào năm 1934 sau khi một bức ảnh của một tác giả bí ẩn được phát tán. 60 năm sau, người ta nói rằng sự thực con quái vật trong bức ảnh chỉ là một chiếc tàu ngầm đồ chơi.

Trước đó rất lâu, từ thế kỷ 6, truyền thuyết nói rằng nhà truyền giáo St. Columba đã trục xuất một con quái thú sau khi nó tấn công các môn đồ của ông tại sông Ness. Và đôi khi hiện nay người ta đánh đồng câu chuyện này với con quái vật hồ Loch Ness.

Tuy nhiên Steve Feltham cho rằng: “Tôi phải trung thực. Tôi không nghĩ rằng quái vật hồ Loch Ness có từ thời tiền sử. Các mô tả của những người cho rằng họ đã nhìn thấy quái vật, phù hợp với hình ảnh con cá da trơn khi nó cong người lại”.

Sau kết luận của Feltham, cái nhìn của mọi người về hồ Loch Ness có thể có những thay đổi đáng kể. Về phần mình, Feltham không có bất kỳ điều gì hối tiếc về những năm tháng đã ở trong một bãi đậu xe gần hồ để nghiên cứu. Ông nói: “Tôi đang trong cuộc sống không tưởng của tôi trên bờ hồ”. Nhưng Feltham cũng không khẳng định rằng điều ông tuyên bố là một câu trả lời triệt để cho bí ẩn. Ông nói: “Tôi không nói rằng những bí ẩn đã được giải mã... Tôi vẫn đang tìm kiếm một lời giải thích tốt hơn”.

Theo Sputniknews
MỚI - NÓNG
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?
TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.

Có thể bạn quan tâm

Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng

Cây có hoạt chất chống virus SARS-CoV-2 không phải là ngải cứu mà là thanh hao hoa vàng

TP - Trên Tiền Phong Chủ nhật số ra ngày 09/5/2021, có bài dịch “Ngải cứu có hoạt chất chống virus COVID – 19 rất mạnh” về công trình của nhóm các nhà khoa học bang Massachusetts, Mỹ đứng đầu là giáo sư Pamela Weathers. Theo đó, cây ngải cứu có hoạt chất có khả năng ngăn chặn được sự nhân rộng của virus SARS-CoV-2.
Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

Sóng siêu âm hoạt động thế nào mà giúp ta thấy hình ảnh bên trong cơ thể

TPO - Siêu âm là âm thanh có tần số cao hơn tần số tối đa mà tai người nghe thấy được, là kỹ thuật giúp "biến" âm thanh thành hình ảnh hay...nhìn thấy âm thanh. Siêu âm được ứng dụng trong y học nhằm xác định được kích thước, hình dạng, cấu trúc và các bất thường, đặc biệt trong sản khoa, nó giúp xem xét sự phát triển, phát hiện những bất thường đối với thai nhi.