Dành học bổng đóng góp cho quỹ vắc-xin

0:00 / 0:00
0:00
Dành học bổng đóng góp cho quỹ vắc-xin
TP - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ Bắc Giang và Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19, nhiều bạn trẻ đã đập heo đất và dành dụm cả phần học bổng để góp sức mình.

Tháng 9 này, Nguyễn Đức Hà Phan, 19 tuổi ở Hà Nội sẽ đi du học theo học bổng của trường Royal Holloway ở London, Anh. Đầu tháng 6, nhân dịp sinh nhật tuổi 19, Hà Phan nói với bố mẹ muốn tặng bố mẹ 100 triệu để ủng hộ Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19 mà Thủ tướng Chính phủ kêu gọi.

“Vợ chồng tôi cười, bảo: con còn ăn bám bố mẹ lấy đâu ra tiền! Nó bảo con được học bổng 3.000 bảng Anh, số tiền đó con tặng để bố mẹ ủng hộ”- anh Nguyễn Đức Hùng, bố của Hà Phan chia sẻ.

Theo anh Hùng, sau khi bàn bạc vợ chồng anh đồng ý với đề xuất của con. Mới đây, vợ chồng anh đã đóng góp 100 triệu đồng vào Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19.

“Đây là số tiền nằm trong ngân quỹ của gia đình, chuẩn bị cho việc học của con trai tại Anh trong thời gian tới. Tuy nhiên, con trai tôi vừa được trường Royal Holloway ở London cấp học bổng và được trừ luôn vào tiền học phí”- anh Hùng cho biết.

Dành học bổng đóng góp cho quỹ vắc-xin ảnh 1

Hà Ngô Diễm Quỳnh và Hà Giang đập heo đất góp sức cho chiến sĩ tuyến đầu Bắc Giang

Hà Phan hiện đang là sinh viên năm 1 của Trường Đại học Kinh tế. Theo anh Hùng, cháu rất lo lắng vì dịch bệnh COVID-19 nên mong muốn mọi người có vắc-xin bảo vệ sức khoẻ. Tháng 9 này, cháu sẽ sang Anh để thực hiện tiếp con đường học tập của mình

Trước đó, sáng 3/6, hai chị em Hà Ngô Diễm Quỳnh và Hà Giang ở huyện Quế Sơn, tỉnh Quang Nam đã đến Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn để trao số tiền 5.790.000 đồng mà hai chị em dành dụm được sau 6 tháng “nuôi” heo đất cho các cô chú tuyến đầu chống dịch ở Bắc Giang.

Hà Ngô Diễm Quỳnh đang là học sinh lớp 8/2 trường THCS Đông Phú còn cô em là Hà Giang đang học lớp 4A trường Tiểu học Đông Phú. Chị Ngô Thị Vân, mẹ của hai em cho biết khi biết nhiều người chung tay hướng về Bắc Giang, hai cháu xin ý kiến mẹ rồi đập heo đất để lấy tiền đi ủng hộ. “Xúc động vì các con hiểu được ý nghĩa của sự chia sẻ trong lúc khó khăn của dịch bệnh, nên tôi ủng hộ con ngay”- chị Vân nói.

Tại buổi trao tiền ủng hộ Bắc Giang thông qua Hội chữ thập đỏ huyện Quế Sơn, Diễm Quỳnh cho biết: “Cháu xem trên tivi thấy nhiều cô chú anh chị, thậm chí nhiều bạn như cháu ủng hộ các bác sĩ ở Bắc Giang nên tối qua hai chị em đồng ý đập heo đất. Đây là con heo đất mà hai chị em cùng “nuôi” mấy tháng nay từ tiền lì xì Tết của bố mẹ, người thân”.

Trong khi hai con đập heo ủng hộ Bắc Giang chống dịch thì bố của hai cháu là anh Hà Văn Tự dành dụm số tiền 20 triệu đồng ủng hộ vào Quỹ vắc- xin phòng, chống COVID-19. Anh Tự cho biết, rất vui vì đóng góp phần nhỏ của mình vào Quỹ, đồng thời hãnh diện vì các con hiểu được ý nghĩa của cuộc sống, sự sẻ chia khi thấy người khác gặp khó khăn.

MỚI - NÓNG