Đánh đồng nghiệp tử vong vì nghi chơi bạc bịp

Lò Văn Thắng
Lò Văn Thắng
Phát hiện ông Bình chơi bài gian lận, đòi lại tiền thua không được, Thắng đạp ngã ông Bình xuống đường rồi đánh túi bụi vào người ông Bình đến khi không còn cử động...

Ngày 2/11, Đội Trọng án, Phòng PC45, Công an TP Hồ Chí Minh đã di lý Lò Văn Thắng (24 tuổi; quê quán xã Xuân Thắng, Thường Xuân, Thanh Hóa;) từ Thanh Hóa vào TP Hồ Chí Minh để điều tra về hành vi “giết người”.

Trước đó, ngày 31/10, Thắng đến Công an huyện Thường Xuân đầu thú sau 3 tháng lẩn trốn. Thắng khai, y lấy tên giả là Đặng Tấn Huy để xin làm nhân viên cho Công ty Bảo vệ Đ.T.

Tháng 7/2015, Thắng được phân công trực tại công trình khu dân cư Vạn Gia Phúc nằm trên đường Tân Kỳ Tân Quý, phường Tân Sơn Nhì, Tân Phú, TP Hồ Chí Minh.

Chiều 29/7, Thắng trực cùng 3 đồng nghiệp khác là ông Trần Văn Bình (52 tuổi, ngụ quận 6, TP Hồ Chí Minh), anh Hoàng Văn Duy và anh Đào Văn Lang. Khoảng 0h ngày 30/7, ông Bình đến chốt của Thắng rủ đánh bài cào ăn tiền. Hai người ngồi đánh đến 2h cùng ngày thì Thắng thua 3,2 triệu đồng nên nghỉ chơi.

Ông Bình đi chừng 3-4m thì làm rơi 2 lá bài từ trong tay áo xuống đất. Thấy vậy, Thắng yêu cầu ông Bình trả 3,2 triệu đồng lại cho mình vì đã chơi gian lận nhưng ông Bình không đồng ý mà bỏ đi. Thắng chạy theo đạp ngã ông Bình xuống đường rồi đánh túi bụi vào người ông Bình đến khi không còn cử động. Biết ông Bình đã chết, Thắng kéo xác đến một cái hố gần đó rồi gom lá cây phủ lên.

Buổi sáng cùng ngày Thắng giả vờ xin Đội trưởng Bảo vệ về quê vì vợ mới sinh con rồi ra bến xe Miền Đông đi đến tỉnh Điện Biên lẩn trốn. Sau 3 tháng làm thuê kiếm sống, ngày 28/10 Thắng về thăm nhà thì được cha mẹ khuyên ra đầu thú để hưởng khoan hồng của pháp luật.

Theo Theo Công an Nhân dân
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm