Dành cho “fan” hâm mộ phim ảnh

Dành cho “fan” hâm mộ phim ảnh
TP - Bạn cần xem đoạn phim quảng cáo (trailer) của một bộ phim hấp dẫn sắp ra mắt, hay muốn đọc các bài bình xét về bộ phim đó, hoặc muốn tìm các lỗi “ngớ ngẩn” mà các bộ phim vẫn thường mắc phải… dưới đây là những website cho bạn.

1. Rotten Tomatoes (http://www.rottentomatoes.com): Trang web này chứa một kho dữ liệu khổng lồ về các bài bình luận phim – lên tới 850 nghìn bài viết, được tổng hợp từ các kênh thông tin nổi tiếng như  Hollywood Reporter, Newsweek, và Variety.

Các “fan” có thể tìm thấy ở đây thông tin cập nhật về các bộ phim đang thực hiện, cũng như các đoạn trailer hoặc thư viện ảnh…

2. RogerEbert.com (http://www.rogerebert.com): Có tới 5.500 bài nhận xét, đánh giá về các bộ phim được đăng tải trên trang web này, kể cả những bộ phim mới nhất như The Incredible Hunk (Người Khổng lồ xanh), hay như The Happening.

3. The Four Word Film Review (http://www.fwfr.com): Site này có hơn 272.000 bài bình xét về hơn 25.000 bộ phim khác nhau. Điểm đặc biệt ở đây là đa phần các lời mô tả, giới thiệu về phim đều không quá 4 từ.

Tin tức về phim

4. Film.com (http://www.film.com): Website này nằm dưới sự điều hành của RealNetworks nên nội dung cực kỳ phong phú, từ những thông tin giải trí mới nhất tới các bài viết hài hước về những bộ phim mới nhất.

5. First Showing (http://www.firstshowing.net): Năm 2007, Tạp chí PC World đã công nhận website này là 1 trong số 100 trang web hấp dẫn nhất chưa được khám phá. First Showing có một danh sách đầy đủ các bộ phim, ngày công chiếu, tin tức từ nhiều nguồn khác nhau, cũng như các bài bình xét vô cùng đa dạng, phong phú.

Tìm lỗi trong phim

6. MovieMistakes.com (http://www.moviemistakes.com): Thoạt nhìn trông khá đơn giản, nhưng nhìn kỹ mới thấy site này hấp dẫn bởi nó là nơi khui ra lỗi nhiều nhất trong các bộ phim. Bạn có biết là tập phim Indiana Jones và Kingdom of the Crystal Skull có tới 66 lỗi được phát hiện hay không?

7. IMDb (http://www.imdb.com): Không có site nào lại chứa một lượng thông tin về phim phong phú như Internet Movie Database (IMDb). Mỗi tháng IMDb có tới 57 triệu người dùng truy cập. Con số này cho thấy sự quan tâm rất lớn của độc giả đối với IMDb.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.