Danh ca Hương Lan kể về 32 năm vượt sóng gió để ở bên chồng

Vợ chồng danh ca Hương Lan.
Vợ chồng danh ca Hương Lan.
Danh ca chia sẻ 32 năm qua, vợ chồng chị gặp nhiều trở ngại nhưng cuối cùng cũng vượt qua vì biết không thể sống thiếu nhau.

Hương Lan là khách mời trong chương trình Thay lời muốn nói, diễn ra tối 11.3 tại TP HCM. Sau khi lắng nghe lá thư của một khán giả nữ - kể về cuộc sống hôn nhân lao đao khi chồng bị người quen lừa, cướp đi tất cả tài sản, giọng ca hải ngoại hát tặng khán giả ca khúc Chỉ hai đứa mình thôi nhé (Anh Bằng và Lê Dinh sáng tác). 

Ca sĩ khuyên đôi vợ chồng vượt qua giai đoạn khó khăn này để giữ gìn hạnh phúc. "Cả hai đều phải nghĩ rằng, có buồn có khổ thì cũng đã mất rồi, bây giờ phải nắm tay tìm lại. Miễn là cả hai vẫn còn có nhau, còn có 'ngọc' trong tay, mình sẽ có được tất cả điều mong muốn", chị chia sẻ.

Hương Lan cho biết những lời góp ý này đều xuất phát từ kinh nghiệm hôn nhân trong 32 năm của chị với chồng - ông Quốc Toản. "Chữ 'hạnh phúc' mình viết ra thì rất dễ dàng, nhưng tạo được mới khó khăn, quen nhau rồi song giữ được nhau lại càng gian nan", chị tâm sự. Ngày trước, chị và ông xã yêu nhau hai năm rồi quyết định làm đám cưới, lúc đó mỗi người đều đã qua một lần dang dở. "32 năm qua khó khăn lắm, đủ thứ từ chuyện gia đình đến chuyện bên ngoài. Có lần, hai đứa chúng tôi cũng suy nghĩ, đắn đo dữ lắm. Nhưng rồi, chúng tôi biết rằng cả hai không thể mất nhau", Hương Lan tâm sự. 

Hương Lan kể mỗi lần chị đi hát, chồng thường đi cùng để phụ giúp. Sau những phút sống trọn vẹn với tình yêu sân khấu, trở về gia đình, Hương Lan giống như bao phụ nữ khác. Chị tìm được niềm hạnh phúc khi thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Hiện tại, các con của ca sĩ đã trưởng thành, vợ chồng chị phần lớn dành thời gian chăm sóc nhau. Danh ca hát tặng thêm khán giả ca khúc Màu hoa bí (Võ Đông Điền) và chúc các đôi sẽ luôn giữ được lửa yêu thương trong ngôi nhà của mình.

Hương Lan và chồng quen nhau năm 1986, khi cùng tham gia buổi tiệc mừng sinh nhật của Elvis Phương. Hai năm sau, họ kết hôn. Cả hai đều từng một lần đổ vỡ hạnh phúc. Ông Quốc Toản có ba người con riêng còn Hương Lan có hai. Nhờ sự vun đắp của đôi bên, cả năm người con đều thương yêu cha mẹ hết lòng.

Ông Quốc Toản từng tiết lộ hồi mới quen nhau, ông chỉ hâm mộ giọng hát và quý mến Hương Lan khi thấy sự hiếu thảo của chị với cha mẹ. Ông chưa bao giờ nghĩ sẽ gắn bó với một người nghệ sĩ bởi thường nghe nhiều lời đồn không hay về giới này. Nhưng càng tiếp xúc, ông càng bị Hương Lan hấp dẫn. "Tôi yêu sự hiếu hạnh của cô ấy. Chúng tôi đã đến với nhau vì tình yêu, sự cảm thông và tấm chân tình", ông nói. Hương Lan yêu chồng ở sự rộng lượng, tính cách mạnh mẽ và dí dỏm. Tháng 12/2013, họ tổ chức kỷ niệm 25 năm ngày cưới tại TP HCM.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm