Đánh bom xe giữa chợ ở Thái Lan, 21 người thương vong

Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Nation
Hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Nation
TPO - Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương khi chiếc xe máy chứa bom bất ngờ phát nổ tại một khu chợ ở Yala (miền nam Thái Lan).

Theo Nation, vụ nổ xảy ra khoảng lúc 6h sáng nay, 22/1 (giờ địa phương), trước quầy bán thịt trong chợ Pimolchai, nằm trên đường Kwang Chia Burana (huyện Yala, miền nam Thái Lan).

Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, khu chợ tập trung rất đông người mua thực phẩm tươi.

Đánh bom xe giữa chợ ở Thái Lan, 21 người thương vong ảnh 1

Vụ nổ xảy ra vào thời điểm khu chợ tập trung đông người. Ảnh: Nation

Sức công phá của quả bom nhồi trong chiếc xe máy đậu gần chợ đã khiến các quầy hàng bị phá hủy. Cảnh sát tin rằng quả bom được kích nổ bằng thiết bị hẹn giờ.

Phát ngôn viên của Bộ Chỉ huy An ninh Nội địa Thái Lan (ISOC) cho biết vụ việc khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 18 người khác bị thương

Đánh bom xe giữa chợ ở Thái Lan, 21 người thương vong ảnh 2

Có ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 18 người khác bị thương trong vụ nổ. Ảnh: Nation

Hiện chưa có nhóm khủng bố nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Tuy nhiên theo Reuters, khu vực Narathiwat, Pattani và Yala ở phía Nam Thái Lan là nơi thường xảy ra các cuộc nổi dậy của lực lượng Hồi giáo Mã Lai đòi quyền tự trị. Từ năm 2004 đến nay, đã có hơn 6.000 người thiệt mạng trong những cuộc tấn công kiểu này.

Theo Theo Nation, RT, Reuters
MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.