Đánh bom xe chở nhân viên chính phủ Pakistan, 15 người chết

Chiếc xe buýt bị tấn công. Ảnh: Reuters
Chiếc xe buýt bị tấn công. Ảnh: Reuters
TPO - Ít nhất 15 người thiệt mạng và 28 người khác bị thương khi một quả bom phát nổ bên trong một chiếc xe buýt chở nhân viên chính phủ tại thành phố Peshawar, miền tây bắc Pakistan.

Theo Reuters, vụ tấn công xảy ra vào khoảng 8h15 ngày 16/3 (giờ địa phương). Chiếc xe buýt đón các nhân viên chính phủ từ ngoại ô Peshawar và đang trên đường đưa họ đưa vào trong thành phố thì bất ngờ phát nổ tại khu vực gần Sunehri Masjib – khu vực đông người tại Peshawar.

Cảnh sát Mohammad Kashif cho hay, 15 người thiệt mạng và 35 người bị thương trong vụ tấn công trên. Theo một quan chức y tế, số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng.

“Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về vụ nổ song dường như chất nổ được giấu bên trong xe buýt. Có khoảng 40 đến 50 người trên xe lúc đó”, ông Kashif nói.

Lashkar-e-Islam, một nhóm chiến binh có quan hệ với phiến quân khủng bố Taliban đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc. Nhóm này tuyên bố tiến hành tấn công để trả thù sau khi một tòa án quân sự kết án tử hình 13 chiến binh hôm 15/3.

Cảnh sát tại thành phố Peshawar đã tăng cường chiến dịch chống phiến quân Taliban và các nhóm vũ trang Hồi giáo khác ở biên giới Pakistan-Afghanistan sau vụ thảm sát 134 học sinh tại một trường học ở Peshawar hồi tháng 12/2014.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."