Đánh bom nhà thờ, 92 người thương vong

Đánh bom nhà thờ, 92 người thương vong
TPO - Ít nhất 22 người chết và 70 nạn nhân khác bị thương sau khi một vụ nổ xảy ra gần lối vào tại nhà thờ Hồi giáo dòng Shia ở tây bắc Pakistan.

Vụ nổ xảy ra tại chợ trung tâm thị trấn Noor thuộc thành phố Parachinar, thủ phủ Kurram Agency, tây bắc Pakistan, vào ngày 31/3.

Tờ Daily Pakistan đưa tin, quả bom phát nổ gần lối vào một Imambargah, hội trường tôn giáo của Hồi giáo dòng Shia. Thời điểm đó, mọi người tập trung đông đúc trong hội trường để cầu nguyện.

Ikramullah Khan, đại diện chính quyền địa phương, cho biết, số người chết lên đến con số 22, trong đó có 1 phụ nữ và 2 trẻ em, và 70 người khác bị thương, theo Reuters.

Sajid Hussain, nghị sĩ thành phố Parachinar, cũng thông tin, đây là vụ đánh bom tự sát, có tiếng súng trước khi khu chợ bị thổi tung. “Cuộc tấn công xảy ra ở khu vực đông đúc và có vẻ như, nhà thờ Hồi giáo dành cho phụ nữ là mục tiêu chính”, ông Hussain nói.

Theo nhà chức trách địa phương, một chiếc trực thăng cứu hộ quân sự đã đến hiện trường để giúp đưa người bị thương đến nơi cấp cứu, đồng thời tình trạng khẩn cấp được ban bố tại tất cả bệnh viện trong khu vực.

Mumtaz Hussain, một bác sĩ tại Bệnh viện Agency Headquarters, tiết lộ, bệnh viện tiếp nhận 5 nạn nhân tử vong và hơn 30 người bị thương, khiến phòng cấp cứu rơi vào tình trạng quá tải và phải kêu gọi hiến máu nhân đạo.

Hiện, chưa có ai đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom. Cảnh sát đã tiến hành phong tỏa hiện trường. Nguồn tin cho hay, quả bom được giấu trong xe.

Hồi 21/1 năm nay, khu chợ rau ở tây bắc Kurram, thành phố Parachinar phải hứng chịu một vụ đánh bom nặng nề không kém, với 25 người chết và 65 người khác bị thương.

Theo Theo Reuters, Daily Pakistan
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm