Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden'

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden'
TPO - Ít nhất 80 người chết, hơn 100 người bị thương trong vụ đánh bom kép vừa xảy ra sáng nay (13-5) tại trung tâm huấn luyện Frontier Constabulary, thuộc thị trấn Charsadda (Tây Bắc Pakistan), sát biên giới với Afghanistan.

> Đánh bom kép 'trả thù cho bin Laden'

Lực lượng Taliban ở Pakistan, ngay lập tức, nhận trách nhiệm về vụ tấn công này. Đồng thời, họ cảnh báo về những cuộc tấn công lớn hơn.

Cảnh sát địa phương cho biết, những kẻ đánh bom mặc áo dân sự, đi trên xe gắn máy và xe ngựa mang chất nổ, lao vào trung tâm huấn luyện của lực lượng biên phòng tại Charsadda.

Các nạn nhân được trực thăng cứu hộ khẩn trương đưa tới các bệnh viện ở thành phố Shabqadar và Peshawar. Mười hai chiếc xe bị phá hủy trong vụ nổ cùng 20 cửa hàng xung quanh đó.

Đây được xem là cuộc tấn công đẫm máu nhất nhằm trả thù cho bin Laden kể từ khi lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt trùm khủng bố tại Abbottabad, Pakistan rạng sáng 2 - 5 (theo giờ địa phương).

Chùm ảnh đánh bom đẫm máu ở Pakistan:

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 1
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 2

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 3

Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 4
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 5
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 6
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 7
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 8
Đánh bom liều chết 'trả thù cho bin Laden' ảnh 9

Tuấn Nguyễn
Theo Xinhua

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.
Ông Zalmay Khalilzad. Ảnh: Reuters

Đặc phái viên Mỹ về Afghanistan từ chức

TPO - Đặc phái viên kỳ cựu của Mỹ về Afghanistan - Zalmay Khalilzad vừa nộp đơn từ chức trong bối cảnh có nhiều nguồn tin cho rằng Bộ Ngoại giao nước này sẽ tiến hành các cuộc điều tra về chiến dịch sơ tán vội vàng hồi tháng 8.