Đánh bom kép đẫm máu ở nhà thờ Yemen, 25 người chết

Bức ảnh bên ngoài nhà thờ được đăng tải trên Twitter. Ảnh: Telegraph
Bức ảnh bên ngoài nhà thờ được đăng tải trên Twitter. Ảnh: Telegraph
TPO - Ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong hai vụ nổ nhằm vào một nhà thờ ở thủ đô Sanaa, Yemen.   

Theo Telegraph, vụ việc xảy ra hôm nay (24/9) tại nhà thờ Balili, thủ đô Sanaa. Đông đảo người dân tới nhà thờ trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ Hồi giáo Eid al-Adha.

Truyền thông địa phương cho hay, hai kẻ đánh bom liều chết tiến hành vụ việc. Theo lời các nhân chứng, sau vụ nổ đầu tiên bên trong nhà thờ, một kẻ đánh bom liều chết kích nổ ngay ngoài cổng khi mọi người đang ồ ạt chạy từ bên trong ra.

Theo báo cáo, ít nhất 25 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương trong vụ tấn công đẫm máu.

Hiện, chưa có nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm. Những tháng gần đây, Sanaa rung chuyển bởi một loạt các vụ tấn công do tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) gây ra.

Hồi đầu tháng, ít nhất 20 người chết và 50 người khác bị thương khi hai kẻ đánh bom liều chết tấn công nhà thờ Hồi giáo dòng Shiite tại quận Jarraf, miền bắc thủ đô Sanaa. IS sau đó lên tiếng nhận trách nhiệm vụ việc.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
Bảo tàng ở TPHCM linh hoạt vượt khó sau dịch
TPO - Những ngày đầu hoạt động trở lại sau đợt giãn cách xã hội hơn 4 tháng, các bảo tàng ở TPHCM đón khách khá vắng, chủ yếu phục vụ đội ngũ y bác sỹ, quân nhân và các tình nguyện viên tuyến đầu chống dịch. Cạnh đó, các đơn vị cũng tích cực vận dụng các giải pháp phù hợp trong điều kiện thích ứng an toàn với COVID. 

Có thể bạn quan tâm