Đánh bom đẫm máu tại nhà thờ, 400 người thương vong

Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)
Hiện trường vụ đánh bom (Ảnh: Reuters)
TPO - Ít nhất 120 người thiệt mạng và khoảng 270 người khác bị thương trong vụ đánh bom đẫm máu tại một nhà thờ Hồi giáo tại Kano, thành phố lớn nhất Nigeria ngày 28/11. 

Theo Bangkokpost, hai kẻ đánh bom tự sát và các tay súng đã tấn công vào một nhà thờ Hồi giáo khi hàng trăm người đang cầu nguyện trong nhà thờ Hồi giáo tại thành phố lớn nhất Kano, miền bắc Nigeria.

Vụ đánh bom kinh hoàng này xảy ra ít ngày sau khi hai người phụ nữ thực hiện một vụ đánh bom liều chết ở thành phố Maiduguri, đông bắc Nigeria khiến ít nhất 45 người thiệt mạng.

Phát ngôn viên cảnh sát Emmanuel Ojukwu cho biết, hai kẻ đánh bom tự sát liên tiếp, sau đó các tay súng bắt đầu “nổ súng vào những người đang cố gắng chạy trốn”. Tuy nhiên, ông không biết những kẻ đánh bom lần này là nam hay nữ và không đưa ra số liệu chính xác những tay súng.

Vụ tấn công khiến ít nhất 120 người thiệt mạng và khoảng 270 người khác bị thương.

Các nhà chức trách đang cáo buộc cho nhóm phiến quân Boko Haram đứng đằng sau vụ việc. Nhóm phiến quân này đã nhiều lần tấn công vào thành phố Kano. Ngày 14/11 vừa qua, một vụ đánh bom tự sát nhằm vào một trạm xăng trong thành phố khiến 6 người thiệt mạng, trong đó có hai cảnh sát. 

Theo Theo Bangkokpost
MỚI - NÓNG