Đảng ủy Khối Doanh nghiệp T.Ư trao Giải Búa liềm vàng 2019

Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình trao phần thưởng cho các cá nhân đoạt giải
Trưởng Ban Kinh tế T.Ư Nguyễn Văn Bình trao phần thưởng cho các cá nhân đoạt giải
TPO - Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), sáng 15/1, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đảng ủy Khối) tổ chức Lễ Tổng kết Giải Búa liềm vàng năm 2019 của đơn vị.

Theo Đảng ủy Khối, Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) được Trung ương tổ chức đã trở thành một giải thưởng báo chí uy tín, có sức lan tỏa sâu rộng trong xã hội nói chung, trong Đảng bộ Khối nói riêng. Sau 3 năm hưởng ứng, đây là lần đầu tiên Đảng ủy Khối tổ chức Giải Búa liềm vàng cấp Khối.

Việc tham gia Giải được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của công tác xây dựng Đảng, gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; là một trong những nội dung đánh giá, xếp loại tổ chức đảng và đảng viên năm 2019.

Giải cũng được các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, có sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối, từ người đứng đầu cấp ủy, doanh nghiệp, lãnh đạo tổ chức chính trị - xã hội, chi nhánh, cơ sở; phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các báo, tạp chí, bản tin nội bộ; cán bộ công tác tại đơn vị ở ngoài nước đến cán bộ hưu trí, cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên, cán bộ, người lao động các ban tham mưu của Đảng ủy Khối và đảng ủy trực thuộc.

Ban Tổ chức Giải Búa liềm vàng của Đảng ủy Khối đã nhận được tổng số 515 tác phẩm từ 35 đảng ủy trực thuộc. Các tác phẩm tham dự Giải đa dạng về chủ đề, thể loại; đề tài, nội dung bám sát những vấn đề thời sự, phản ánh sinh động thực tiễn công tác xây dựng Đảng, sản xuất kinh doanh tại các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trong Khối. Qua đó góp phần tuyên truyền sâu rộng, tạo sức lan tỏa, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, người lao động trong Khối về ý thức trách nhiệm đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng và phát triển doanh nghiệp.

Ban Giám khảo đã lựa chọn 21 tác phẩm có chất lượng tốt nhất để trao giải cấp Khối, trong đó cso 2 Giải A, 3 Giải B, 7 Giải C, 9 Giải Khuyến khích và gửi tham dự Giải cấp Trung ương.

Ban Thường vụ Đảng ủy Khối yêu cầu các ban, đơn vị, các đảng ủy trực thuộc tiếp tục tham gia Giải Búa liềm vàng năm 2020 đạt kết quả tốt, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, nghị quyết các Hội nghị Trung ương khóa XII; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ Khối, nhiệm kỳ 2020 -2025, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.