Dâng sạch tiền bán đất cho bồ, chồng về nhà vật nài xin vợ làm thêm điều tệ bạc này

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Theo em chị nên chủ động nói chuyện sòng phẳng, nghiêm túc với chồng chị đi, đừng để đến lúc anh ấy dùng quyền ép chị phải bán nhà trả nợ cho anh ấy là chị và các con sẽ sống trong bi kịch đấy.

Theo em, sau những gì xảy ra trong câu chuyện Phất lên thành ông chủ nhờ bán đất, ai ngờ tán gia bại sản vì lọt 'bẫy tình', chị nên chủ động nói chuyện sòng phẳng, nghiêm túc với chồng chị đi, đừng để đến lúc anh ấy dùng quyền ép chị phải bán nhà trả nợ cho anh ấy là chị và các con sẽ sống trong bi kịch đấy.

Bởi “của chồng, công vợ” chị không thể dành hết nhà cửa, đất đai về phần mình nếu chồng chị đòi quyền lợi. Tốt nhất vợ, chồng chị nên thống nhất tìm biện pháp hợp tình, hợp lí giải quyết món nợ sao cho yên ổn.

Còn nếu chồng chị vẫn một mực đưa ra ý muốn bán nhà trả nợ thì chị nên tìm đến sự giúp đỡ của đôi bên cha, mẹ, họ hàng, thậm chí là chính quyền nơi sở tại để mọi người phân tích phải trái, phân tích điều hơn lẽ thiệt cho chồng chị hiểu.

Đặt trường hợp sau khi đã làm hết cách mà chồng vẫn không nghe ra, không làm theo cái đúng thì chị nên mạnh dạn đưa đơn ra tòa chấm dứt hôn nhân với người đàn ông tệ bạc đó. Em nghĩ một người chồng, một người cha sống thiếu nhân cách, thiếu đạo đức như anh ấy thì cũng chẳng nên nuối tiếc, níu kéo làm gì chị ạ.

Chị còn sức khỏe, công việc ở quê là quen thuộc, dẫu cho thu nhập thấp nhưng cũng đủ để chị và các con tạm ổn. Không bao lâu nữa con gái đầu của chị tốt nghiệp đại học, nhất định cháu sẽ tìm được việc làm đỡ gánh nặng cho chị.

Mạnh mẽ, nghị lực lên chị nhé. Chúc chị luôn khỏe và may mắn.

MỚI - NÓNG